Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cây Chuối Trổ Hai Buồng

Cây Chuối Trổ Hai Buồng
Ngày đăng: 02/04/2012

Một nông dân trồng cây chuối và kết quả cho ra hai buồng, rất nhiều quả. Điều đáng nói, cây chuối này trổ hai bông vào hai thời điểm khác nhau.

Đó là hiện tượng lạ trong vườn nhà cựu chiến binh Nhữ Sỹ Cương, 67 tuổi, xóm 5, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Lưu (Nghệ An). Ông Cương cho biết, khi buồng đầu tiên trổ và quả sắp chín, đột nhiên từ phía đối diện của thân chuối lại “chui” ra một buồng thứ 2. Nó cũng ra nải và phát triển thành buồng như buồng “chuối anh” ở phía bên kia.

Theo quan sát, buồng chuối trổ trước cho quả rất to, từ nải đầu cho đến nải út quả đều tăm tắp, to bằng nhau. Khi các quả này bắt đầu chuyển màu vàng thì phía đối diện thân chuối chui ra một bông hoa thứ hai.

Tính đến nay, sau 10 ngày, chuối đã bắt đầu trổ và kết thành 2 nải đầu tiên. Thấy chuyện lạ, bà con trong xóm cũng kéo đến xem rồi họ bàn tán xôn xao, người cho là điềm lành, kẻ lại bảo “chuối ma” phải mời thầy về cúng “yểm” rồi chặt phá để “trừ tà”.

Nghe người dân đồn đại thế này thế khác cũng thấy lo lắng trong người, ông Cương đã đi mời thầy phong thủy về xem. Thầy này phán, việc cây chuối trổ hai bông là điềm báo tốt, nó là lộc của trời ban. Khi nghe thầy phán, nên ông Cương quyết giữ lại tiếp tục theo dõi xem nó phát triển thế nào. 
“Từ nhỏ tới chừng này tuổi rồi tôi chưa từng gặp cây chuối trổ 2 buồng như thế này bao giờ. Lúc đầu cũng thấy lo lo ấy, nhưng khi mời thầy về xem thầy bảo điềm lành nên giữ lại xem sao”, ông Cương cho biết. 
Theo quan sát của chúng tôi, cây chuối này cũng giống các cây chuối khác. Nhưng buồng “chuối anh” quả to và đều hơn các buồng chuối bình thường. Riêng buồng “chuối em” khi chui ra có một đoạn ngắn, bắp chuối rất to và bắt đầu trổ nải. Khi vén bẹ lên, các quả bên trong cũng đều tăm tắp hứa hẹn sẽ có một buồng chuối sánh vai ngang hàng với buồng chuối anh.

Theo trưởng thôn Nhữ Sỹ Lý: “Tôi đã 20 năm trồng chuối, khu vực này 100% gia đình có chuối nhưng chưa bao giờ gặp cây nào chuối nào trổ 2 buồng mà đều có quả như cây chuối nhà ông Cương”.


Có thể bạn quan tâm

Ngư Dân Mang “Lộc Biển” Về Đất Liền Ngư Dân Mang “Lộc Biển” Về Đất Liền

Sau gần một tháng trời lênh đênh, đón giao thừa trên biển, hàng chục tàu cá của ngư dân Phú Yên đã tấp nập về bến ngày 24-1 (mùng 2 tết, mang theo “lộc biển” đầu năm: hàng trăm tấn cá ngừ đại dương.

25/01/2012
Su Su Quỳnh Liên Su Su Quỳnh Liên "Xuất Ngoại"

Từ nhiều năm nay, cây su su đã giúp bà con nông dân xã Quỳnh Liên, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vươn lên làm giàu ngay trên đất thổ cư của nhà mình.

02/05/2012
“Vua” Gà Sao “Vua” Gà Sao

Niềm đam mê và tinh thần lao động không mệt mỏi đã đưa trung úy Lê Nguyên Ngà (Đơn vị KT 90, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật) trở thành “vua” gà sao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.Ngoài đáp ứng thực phẩm sạch cho đơn vị, trang trại gà sao của anh còn mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.Biến ý tưởng thành hiện thựcMặc dù đã hẹn trước, nhưng cuộc gặp giữa tôi với trung úy Lê Nguyên Ngà vẫn chậm hơn dự kiến gần nửa giờ vì anh bận đi chở bèo về làm thức ăn cho gà. “Mình đầu tắt mặt tối với lũ gà, mệt nhưng mà vui”- anh mào đầu câu chuyện bằng giọng nhỏ nhẹ khi dẫn tôi vào trang trại gà sao.

02/04/2012
Phát Triển Bền Vững Nghề Nghêu Nhìn Từ Nghêu MSC Bến Tre Phát Triển Bền Vững Nghề Nghêu Nhìn Từ Nghêu MSC Bến Tre

Đã hơn 2 năm kể từ khi nghề sản xuất và quản lý khai thác nghêu Bến Tre chính thức được Hội đồng bảo tồn biển Quốc tế (Marine Stewardship Council) cấp chứng nhận tiêu chuẩn MSC, trở thành nghề cá đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được cấp chứng nhận này

14/12/2011
Sản Xuất Thành Công Nấm Linh Chi Sản Xuất Thành Công Nấm Linh Chi

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Vĩnh Phúc đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công mô hình sản xuất nấm Linh Chi.

03/05/2012