Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cấp Phát Cây Giống Hoa Phong Lan Cho Nông Dân

Cấp Phát Cây Giống Hoa Phong Lan Cho Nông Dân
Ngày đăng: 12/09/2014

Sau khi đã tập huấn cho nông dân về kỹ thuật trồng và cách chăm sóc giống cây hoa phong lan, Trạm Khuyến nông huyện Lấp Vò vừa phối hợp UBND xã Bình Thạnh Trung tổ chức cấp phát cây giống hoa phong lan cho 20 hộ nông dân trên địa bàn xã, mỗi hộ được nhận 100 cây giống.

Tổng kinh phí cho đợt cấp phát lần này là 24,3 triệu đồng, từ nguồn khuyến nông huyện. Thời gian tới, Trạm Khuyến nông huyện tiếp tục tổ chức tập huấn, theo dõi và hướng dẫn nông dân về cách chăm sóc cây phong lan theo từng giai đoạn phát triển.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp vừa đến giải ngân nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo của tỉnh cho 363 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở 4 xã: Phong Hòa, Vĩnh Thới, Hòa Thành và Long Hậu của huyện Lai Vung với số tiền 1 tỷ 016 triệu đồng. Mỗi chị được vay từ 2-3 triệu đồng, lãi suất 1,2 %/tháng, theo hình thức trả dần vốn, lãi và tiết kiệm hàng tháng, kết thúc sau 12 tháng.

Nguồn vốn vay được các chị dùng để mua bán nhỏ, mua nguyên vật liệu đan bội, lờ, lọp tại nhà hoặc chăn nuôi tăng thêm thu nhập. Thời gian qua, việc hỗ trợ này đã giúp nhiều lượt chị em phụ nữ ở Lai Vung cải thiện đời sống gia đình.


Có thể bạn quan tâm

Năm 2014 Vĩnh Long Chứng Nhận Nhiều Mô Hình Nuôi Thủy Sản Theo Quy Trình Tiên Tiến Năm 2014 Vĩnh Long Chứng Nhận Nhiều Mô Hình Nuôi Thủy Sản Theo Quy Trình Tiên Tiến

Trong đó có 9 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm (69ha) được chứng nhận GlobalGAP/ASC, 2 cơ sở sản xuất giống cá tra được chứng nhận GlobalGAP (diện tích 6,3 ha), 3 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm (8,4ha) được chứng nhận VietGAP, và 1 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm (3ha) được chứng nhận BMP.

29/12/2014
Những Lưu Ý Đầu Vụ Nuôi Tôm Những Lưu Ý Đầu Vụ Nuôi Tôm

Ao nuôi nên có vị trí thuận lợi cho việc cấp và thoát nước, vị trí ao nuôi phải có điện và gần đường giao thông để thuận tiện cho việc vận chuyển con giống, thức ăn và sản phẩm tôm. Ao nuôi nên có diện tích từ 2.000 - 4.000 m2, hình chữ nhật, chiều dài gấp 1,5 - 2 lần chiều rộng để thuận tiện cho việc chăm sóc.

29/12/2014
Sở Công Thương An Giang Sơ Kết Chuỗi Liên Kết Dọc Cá Tra-Tafishco Sở Công Thương An Giang Sơ Kết Chuỗi Liên Kết Dọc Cá Tra-Tafishco

Chuỗi liên kết dọc cá tra-Tafishco chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2014, đến nay đã có 5/8 hộ liên kết và vùng nuôi Công ty TNHH SX-TM-DV Thuận An thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn An Giang, với tổng số tiền giải ngân là 138 tỷ 300 triệu đồng, đạt 58,92% tổng hạn mức được duyệt. Trong đó, diện tích thả nuôi là 30ha, và đã thu hoạch được 3.185ha, đạt 33,17% so với kế hoạch.

29/12/2014
Đồng Tháp Phát Triển Cá Tra Theo Hướng Bền Vững Đồng Tháp Phát Triển Cá Tra Theo Hướng Bền Vững

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị định số 36 của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững ngành hàng cá tra. Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

29/12/2014
Dịch Bệnh Tôm Nguyên Nhân Cũ, Vấn Đề Mới Dịch Bệnh Tôm Nguyên Nhân Cũ, Vấn Đề Mới

Trước tình hình dịch bệnh trên tôm nước lợ, đặc biệt bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy đang có xu hướng phức tạp trong năm 2014, hôm qua (10/12), Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội thảo cùng các nhà quản lí, nhà khoa học tìm nguyên nhân và giải pháp kiểm soát.

29/12/2014