Cấp hơn 1 triệu cây giống cà phê tái canh

Trong đó, huyện Chư Jút có 30.800 cây, Đắk Mil 190.807 cây, Đắk Song 169.250 cây, Đắk Glong 70.070 cây, Tuy Đức 63.000 cây, thị xã Gia Nghĩa 80.000 cây, huyện Krông Nô 100.000 cây và huyện Đắk R’lấp có 298.000 cây.
Đồng thời với việc cấp phát cây giống, ngành Nông nghiệp tỉnh đã cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cho người dân đăng ký thực hiện tái canh cà phê.
Đến nay, trên địa bàn các huyện, thị xã, người dân đã trồng xong, cây cà phê tái canh sinh trưởng, phát triển bình thường, chưa thấy xuất hiện sâu bệnh gây hại
Có thể bạn quan tâm

Nhằm khuyến khích các hộ nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang) duy trì ổn định và phát triển sản xuất, Phòng Kinh tế huyện Long Mỹ vừa tổ chức hỗ trợ cá thát lát cườm và cá rô phi giống cho hàng trăm hộ dân ở 4 xã điểm xây dựng nông thôn mới và nông dân trong mô hình mẫu điểm, cánh đồng mẫu lớn trong huyện.

Hàng trăm ha bắp vụ Hè Thu thuộc các xã Bình Trung, Bình Giã, Xuân Sơn (huyện Châu Đức - Bà Rịa - Vũng Tàu) có nguy cơ mất trắng do cây phát triển không đồng đều và không ra trái. Được biết đây là giống bắp NK67 - lai đơn F1có xuất xứ từ Inđonesia do Công ty TNHH Syngenta Việt Nam (trụ sở đóng tại khu công nghiệp Biên Hòa - Đồng Nai) nhập khẩu và phân phối.

Dịch bệnh trên cây trồng ngày càng tăng, vì vậy trong định hướng phát triển kinh tế vườn, Vũng Liêm (Vĩnh Long) vẫn tiếp tục quan tâm xây dựng và thực hiện một số dự án, mô hình sản xuất có hiệu quả. Trong đó, đặc biệt quan tâm phát triển các vườn cây ăn trái theo hướng bền vững, tăng năng suất và chất lượng.

Để đảm bảo các quy định về nuôi động vật hoang dã (ĐVHD), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều biện pháp quản lý.

Theo ông Lâm Xuân Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Cà Mau, đến thời điểm này, các hạng mục công trình trong đề án nâng cấp lưới điện 3 pha giai đoạn I phục vụ các vùng nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã hoàn thành.