Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cấp Giống Thanh Long Ruột Đỏ Cho 4 Hộ Dân Xã Trà Phú (Quảng Ngãi)

Cấp Giống Thanh Long Ruột Đỏ Cho 4 Hộ Dân Xã Trà Phú (Quảng Ngãi)
Ngày đăng: 07/08/2013

Từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2013, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi vừa cấp hỗ trợ 1.300 hom giống thanh long ruột đỏ cho 4 hộ dân tại xã Trà Phú (Trà Bồng). Được biết, cách đây 3 năm, cây thanh long ruột đỏ được đưa vào trồng thử nghiệm ở hai xã Trà Phú và Trà Bình đã phát huy hiệu quả.

Thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu nhập cao hơn so với một số loại cây trồng khác trên cùng một đơn vị diện tích, được người dân và thị trường ưa chuộng. Hiện nay, huyện Trà Bồng đang có kế hoạch nhân rộng mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ ra các địa phương khác trong huyện.


Có thể bạn quan tâm

Thịt ngoại vẫn nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam Thịt ngoại vẫn nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam

Báo cáo mới nhất của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), năm tháng đầunăm 2015, cả nước đã nhập khẩu 2.032 tấn thịt heo, kim ngạch đạt gần 4triệu USD (tăng gần 47% về lượng và 60% về giá trị so với cùng kỳ năm2014).

10/07/2015
Tạm nhập tái xuất đường đề phòng gian lận thương mại Tạm nhập tái xuất đường đề phòng gian lận thương mại

Bộ Công Thương đang tổng hợp ý kiến của các bộ liên quan báo cáo Thủ tướng về việc UBND tỉnh Lào Cai đề nghị cho phép các doanh nghiệp tiếp tục được kinh doanh tạm nhập tái xuất đường qua cửa khẩu phụ. Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho rằng, cần siết chặt quản lý chống gian lận thương mại.

10/07/2015
Lượng gạo xuất khẩu qua biên giới phía Bắc giảm mạnh Lượng gạo xuất khẩu qua biên giới phía Bắc giảm mạnh

Những tháng đầu vụ cá Nam, luồng mực về nhiều chưa từng có. Thuyền về đầy ắp các khoang trong niềm phấn khởi của bà con ngư dân các vùng biển từ Cửa Khẩu (Kỳ Anh) đến Cửa Hội (Nghi Xuân).

10/07/2015
Thụy Sỹ muốn nhập nông sản Việt Nam Thụy Sỹ muốn nhập nông sản Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Sỹ cho biết, vừa nhận được yêu cầu về việc nhập khẩu hàng nông sản từ Việt Nam vào Thụy Sỹ.

10/07/2015
Mô hình trồng măng tây xanh trong vườn Mô hình trồng măng tây xanh trong vườn

Sau 8 tháng đưa cây măng tây xanh về trồng thử nghiệm ở địa bàn thị xã La Gi, chăm sóc đúng quy cách cây bắt đầu cho măng, cho thu hoạch liên tục 4 tháng. Mô hình này được Phòng Kinh tế thị xã đánh giá là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ gia đình nông dân.

10/07/2015