Cảnh Báo Hoa Quả Trung Quốc Đội Lốt Hàng Việt Nam
Theo thông tin từ Bộ Công thương ngày 7.8, bộ này đã ghi nhận nhiều thông tin cho thấy hiện nay có nhiều loại hoa quả tươi (mận, đào, ổi, hồng...) có nguồn gốc từ Trung Quốc đang bán tại các sân bay nhưng lại được ghi nhãn, giới thiệu là đặc sản của VN.
Do đó, Bộ Công thương đã có công văn yêu cầu Sở Công thương các tỉnh, thành phố chỉ đạo chi cục quản lý thị trường phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành điều tra, xác minh qua các khâu, cho đến đối tượng đầu tiên cung cấp hàng hóa; xử lý nghiêm tận gốc các hành vi vi phạm.
Có thể bạn quan tâm
Ồ Ạt Đào Ao, Vuông Nuôi Cá Lóc Giống Thời gian gần đây ở An Giang, mô hình ương nuôi cá lóc giống phát triển rất mạnh ở nông thôn nên rộ lên phong trào lấy đất nông nghiệp để đào ao, vuông. Với cách làm tự phát này, có thể nông dân sẽ giẫm lên “vết xe đổ” của con cá tra cách đây không lâu, khi khủng hoảng thừa sản phẩm.
Lận Đận Cây Sen Trước đây, diện tích cây sen ở 2 huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) lên đến gần 300 hécta. Song hiện nay diện tích trồng sen còn lại rất ít và nhiều vùng trồng sen có nguy cơ bị xóa sổ.
Xây 3 Căn Nhà Đẹp Nhờ Trồng Rau Sạch Ông Lê Xuân Chắc (ngụ ấp Bình Phong, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) được nhiều người biết đến bởi ông được xem là người đi đầu trong việc trồng rau sạch tại địa phương.
Không Tránh Được Bệnh Thành Tích Thực tế, đa số các địa phương vẫn chạy theo thành tích. Đây là vấn đề tồn tại chính trong xây dựng NTM hiện nay và cần phải điều chỉnh lại trong thời gian tới.
Cần Thêm Hỗ Trợ Cho Nông, Thủy Sản Đầu vào tiếp tục tăng, đầu ra co lại, khiến thuỷ sản, lúa gạo gặp khó khăn trong thời gian qua. Dự báo tình hình vẫn chưa được cải thiện trong bối cảnh nhu cầu thị trường thế giới giảm và các nước nhập khẩu chủ lực hàng hóa của Việt Nam điều chỉnh chính sách.