Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cần Bảo Vệ Loài Nghêu

Cần Bảo Vệ Loài Nghêu
Ngày đăng: 11/03/2014

Hơn 1 tháng nay, trong khu vực  kè biển thuộc khu phố 5, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết xuất hiện rất nhiều nghêu. Nhiều hộ dân sống lâu năm ở đây cho biết đây là điều khá đặc biệt, bởi khu vực biển này từ trước đến giờ chưa bao giờ xuất hiện con nghêu và chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây từ khi có kè biển bao bọc.

Chính vì vậy, mỗi buổi sáng có hàng chục người dân trong khu vực đã đến khai thác, có người bắt được hơn 10 ký trong một buổi sáng. Tuy nhiên, do mới xuất hiện nên kích thước các con nghêu này khá nhỏ, chỉ lớn hơn đầu ngón tay cái và giá bán cũng rất thấp khoảng 10.000 đồng/kg. Với mức khai thác khoảng 200 - 300 kg/ngày thì nguy cơ loài nghêu này bị cạn kiệt là điều không thể tránh khỏi.

Các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm quan tâm, xem xét và có hình thức bảo vệ hợp lý nguồn hải sản quý giá này.


Có thể bạn quan tâm

Căng Thẳng Dịch Bệnh Cây Trồng Căng Thẳng Dịch Bệnh Cây Trồng

Năm nay ở các tỉnh phía Nam, trong khi dịch bệnh trên cây lúa được khống chế tốt, thì trên nhiều loại cây trồng khác, dịch bệnh lại rất căng thẳng, trong đó, xuất hiện nhiều dịch hại nguy hiểm mới.

26/07/2012
Phát Triển Cá Nước Lạnh Phát Triển Cá Nước Lạnh

Ngày 27/7/2012, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị phát triển nuôi cá nước lạnh do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám chủ trì.

03/08/2012
Thí Điểm Xây Thí Điểm Xây "Cánh Đồng Mẫu Lớn” Tại Miền Bắc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phía Bắc triển khai thí điểm xây dựng mô hình "Cánh đồng mẫu lớn.”

23/02/2012
Hiệu Quả Mô Hình Trồng Cỏ Ngọt, Ớt Cay Hiệu Quả Mô Hình Trồng Cỏ Ngọt, Ớt Cay

Hưng Xá (Hưng Nguyên - Nghệ An) có trên 330 ha đất tự nhiên, trong đó 170 ha đất sản xuất nông nghiệp, trên 70 ha màu. Trước đây, trên vùng màu, đa số bà con trồng ngô, lạc hoặc cây đậu tương song hiệu quả không cao. Cộng vào đó là điều kiện thời tiết bất thường nên nhiều năm bà con không có thu hoạch.

03/08/2012
Nuôi Dê Cho Thu Nhập Cao Nuôi Dê Cho Thu Nhập Cao

Với những lợi thế như thời gian sinh trưởng ngắn, tận dụng dụng được nguồn thức ăn tự nhiên, không mất nhiều thời gian chăn thả và thị trường tiêu thụ rộng lớn... nuôi dê đang là một hướng đi mới giúp bà con nông dân ở thôn Phước Sơn, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng vươn lên thoát nghèo.

06/08/2012