Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cần Bảo Vệ Loài Nghêu

Cần Bảo Vệ Loài Nghêu
Ngày đăng: 11/03/2014

Hơn 1 tháng nay, trong khu vực  kè biển thuộc khu phố 5, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết xuất hiện rất nhiều nghêu. Nhiều hộ dân sống lâu năm ở đây cho biết đây là điều khá đặc biệt, bởi khu vực biển này từ trước đến giờ chưa bao giờ xuất hiện con nghêu và chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây từ khi có kè biển bao bọc.

Chính vì vậy, mỗi buổi sáng có hàng chục người dân trong khu vực đã đến khai thác, có người bắt được hơn 10 ký trong một buổi sáng. Tuy nhiên, do mới xuất hiện nên kích thước các con nghêu này khá nhỏ, chỉ lớn hơn đầu ngón tay cái và giá bán cũng rất thấp khoảng 10.000 đồng/kg. Với mức khai thác khoảng 200 - 300 kg/ngày thì nguy cơ loài nghêu này bị cạn kiệt là điều không thể tránh khỏi.

Các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm quan tâm, xem xét và có hình thức bảo vệ hợp lý nguồn hải sản quý giá này.


Có thể bạn quan tâm

Diêm Dân Bình Định Lao Đao Diêm Dân Bình Định Lao Đao

Niên vụ sản xuất muối năm 2010 - 2011 của diêm dân Bình Định sắp khép lại. Nhờ thời tiết diễn biến khá thuận lợi, số giờ nắng cao nên diêm dân được mùa muối. Tuy nhiên, giá muối xuống thấp khiến đời sống bà con hết sức khó khăn

17/08/2011
Sắp Diễn Ra ILDEX VIETNAM 2012 - Nơi Hội Tụ Của Xu Thế Thời Đại Sắp Diễn Ra ILDEX VIETNAM 2012 - Nơi Hội Tụ Của Xu Thế Thời Đại

ILDEX Vietnam 2012 tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm thương hiệu của mình và đồng hành cùng các khách hàng, từ đó là cầu nối cho các doanh nghiệp phát triển các mối quan hệ hợp tác.

26/02/2012
Nấm Rơm Đầu Tư 1, Thu Lại 3 Lần Nấm Rơm Đầu Tư 1, Thu Lại 3 Lần

Nếu so với đưa màu xuống ruộng thì hiệu quả của việc tận dụng rơm, rạ trồng nấm mùa khô cũng không kém phần. Mô hình này không cần nhiều vốn, chỉ lấy công làm lời. Vì thế, người nông dân đâu tư một, nhưng có thể lấy lại 3 lần so với đồng vốn bỏ ra

20/08/2011
Trồng Bưởi Da Xanh Trồng Bưởi Da Xanh

Một trong những nông dân trồng bưởi da xanh đầu tiên ở xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, Tiền Giang là anh Lê Văn Xích. Thoạt đầu, anh chỉ mua được 10 nhánh chiết cành với giá 50 nghìn đồng/nhánh

12/02/2011
Chủ Đầu Tư Chủ Đầu Tư "Nổ", Dân Khốn Khổ

Đi đến những vùng có KCN bị bỏ hoang gặp nông dân, họ than thở: Chúng tôi xin thêm mấy chục ngày để thu hoạch chẳng được, họ thu hồi rồi bỏ hoang năm này qua năm khác, phí đến thế là cùng.

28/02/2012