Cẩm Khê Năng Suất Lúa Mùa Ước Đạt Hơn 50 Tạ/ha
Vụ mùa năm nay, huyện Cẩm Khê gieo cấy hơn 3.200ha lúa, trong đó 30% diện tích trà mùa sớm, 70% diện tích trà mùa trung. Đối với chân đất lúa cao hạn trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang trồng cây rau màu có giá trị kinh tế. Các giống lúa được sử dụng trong vụ này gồm: Nhị ưu 838, Nhị ưu số 7, Thiên Nguyên ưu 16, TH3-5, Bồi tạp Sơn Thanh, Khang dân 18, VS1, RVT, TBR45…
Huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai dự án sản xuất lúa chất lượng cao Thiên ưu 8 gắn với xây dựng cánh đồng mẫu lớn quy mô 120ha tại 2 xã: Tình Cương và Hiền Đa; trồng lúa theo hướng: Liền vùng, cùng trà, cùng giống, cùng chăm sóc để áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất góp phần tăng năng suất, sản lượng, tăng giá trị và hiệu quả trên đơn vị diện tích; đẩy mạnh ứng dụng đưa TBKT vào sản xuất.
Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa để gieo trồng cây vụ đông, năng suất lúa bình quân ước đạt trên 50 tạ/ha.
Có thể bạn quan tâm
Hứa Hẹn Từ Dubai Tuy kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Dubai trong năm 2013 còn khiêm tốn, nhưng thị trường này đang mở ra khá nhiều hấp lực với doanh nghiệp Đồng Nai. Hàng hóa khi đã vào được Dubai thì dễ dàng sang các nước Trung Đông, châu Phi.
Đầu Tư Hơn 2 Tỷ Đồng Phát Triển Rừng Trên Đất Nuôi Tôm Năm 2014, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu sẽ được đầu tư cho trồng và chăm sóc rừng (từ năm 2014 - 2016) với kinh phí hơn 2 tỷ đồng; trong đó, trồng rừng trên đất nuôi tôm hơn 71ha.
Bình Thuận Được Mùa Cá Cơm Sau chuyến biển xuất hành đầu năm, ngư dân Phan Thiết (Bình Thuận) trở về với những khoang cá cơm đầy ắp. Ở các bến bãi, bến cảng tấp nập tàu thuyền tập kết, mỗi thuyền khai thác ít cũng được vài ba tấn cá, có thuyền lên đến cả chục tấn.
Quy Trình Nuôi Tôm Theo Thực Hành Viet GAP Sóc Trăng tự hào là vùng nuôi tôm công nghiệp đứng đầu cả nước, sản lượng tôm nuôi và chế biến xuất khẩu chiếm tương đương 20% giá trị xuất khẩu tôm của cả nước. Người nuôi tôm ở Sóc Trăng đã không ngừng đầu tư ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và quy trình nuôi tiên tiến hơn, năng suất, chất lượng cao hơn.
Hà Nội Thủy Sản Được Mùa, Được Giá Sau Tết Nguyên đán, người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn TP Hà Nội lại bắt tay vào mùa thu hoạch. Khác với sự rớt giá của các loại thực phẩm như thịt lợn, thịt gà, năm nay, người nuôi thủy sản có niềm vui riêng vì các loại sản phẩm đều được mùa, được giá.