Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Các Hoạt Động Nâng Cấp Chuỗi Giá Trị Hành Tím Vĩnh Châu Trong Năm 2014

Các Hoạt Động Nâng Cấp Chuỗi Giá Trị Hành Tím Vĩnh Châu Trong Năm 2014
Ngày đăng: 15/02/2014

Vụ mía 2013 - 2014 ở Cam Lâm (Khánh Hòa) chữ đường không cao, giá thu mua giảm nên người trồng mía chỉ hòa vốn, thậm chí lỗ.

Với năng suất trung bình 51 tấn/ha, chữ đường bình quân 9,68 CCS, chi phí đầu vào khoảng 50 - 60 triệu đồng/ha, giá thu mua của nhà máy 900.000 đồng/tấn (mía đạt 10 CCS), người trồng mía chỉ thu về gần 46 triệu đồng/ha. Hiện nay, ở nhiều đồng mía, chữ đường chỉ đạt 8 CCS, thậm chí 7 CCS. Chữ đường giảm 1 CCS, giá thu mua giảm 10%.

Toàn huyện Cam Lâm có 2.148ha mía, tập trung chủ yếu ở xã Cam Hiệp Nam (520ha), Cam An Bắc (hơn 500ha), tiếp đó là Cam Hiệp Bắc (210ha), Cam An Nam, Cam Phước Tây.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu gạo Việt nhìn từ chiếc Iphone 6S của Apple Xuất khẩu gạo Việt nhìn từ chiếc Iphone 6S của Apple

Một so sánh khá “chua chát” được GS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ, đồng thời là một chuyên gia trong ngành lúa gạo đưa ra tại hội thảo “Tiêu thụ hàng nông sản trong bối cảnh hội nhập.

05/10/2015
Xúc tiến thương mại gạo cần tính toán kĩ Xúc tiến thương mại gạo cần tính toán kĩ

Xúc tiến thương mại đối với mặt hàng gạo là vấn đề cần thiết trong bối cảnh xuất khẩu gạo đang bế tắc đầu ra. Tuy nhiên, gạo của Việt Nam hiện nay không có gì đặc biệt, vẫn chủ yếu là gạo trắng hạt dài thì rất khó có thể cạnh tranh với các thị trường.

05/10/2015
Đàn heo chết bất thường cần được xác định nguyên nhân Đàn heo chết bất thường cần được xác định nguyên nhân

Khi cho đàn heo ăn xong, vợ chồng anh Vương đi rẫy hái ớt. Khoảng 4 tiếng đồng hồ sau, vợ chồng anh về đến nhà thì tá hỏa đàn heo đang khỏe mạnh bỗng nhiên chết bất thường. Vốn liếng gia đình đầu tư vào đàn heo bị mất trắng.

05/10/2015
Những trái cây giá rẻ về Việt Nam hóa đắt đỏ Những trái cây giá rẻ về Việt Nam hóa đắt đỏ

Nhiều loại trái cây ở nước ngoài vốn mọc hoang dã trong tự nhiên, hoặc được trồng để làm cảnh, nhưng khi về Việt Nam lại được săn lùng và bán với giá cả triệu đồng một kg.

05/10/2015
Cảnh báo thương nhân Trung Quốc mua cây thốt nốt cao tuổi Cảnh báo thương nhân Trung Quốc mua cây thốt nốt cao tuổi

Mấy tuần gần đây, trên địa bàn hai huyện biên giới Tri Tôn, Tịnh Biên (An Giang) xuất hiện nhiều nhóm người đến gạ gẫm đồng bào dân tộc Khmer đào cây thốt nốt để bán cho họ, sau đó vận chuyển cây ra Bắc rồi bán sang Trung Quốc.

05/10/2015