Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Voi Chết Hàng Loạt Trên Bờ Biển New Zealand

Cá Voi Chết Hàng Loạt Trên Bờ Biển New Zealand
Ngày đăng: 17/11/2011

Hơn 60 con cá voi hoa tiêu đã chết trong vụ mắc cạn lớn tại một bãi biển hẻo lánh ở New Zealand.

Các khách du lịch hồi đầu tuần này đã phát hiện 61 con cá voi bị mắc cạn tại bãi biển Farewell Spit ở Đảo Nam, Bộ Bảo tồn (DOC) của New Zealand cho hay.

John Mason, một nhà quản lý địa phương của DOC, cho biết phần lớn số cá voi đã chết khi được phát hiện, và những hi vọng rằng những con sống sót có thể bơi ra biển trở lại lúc thuỷ triều lên hôm qua đã tan biến khi chúng lại bơi vào bờ.

Theo ông Mason, 18 con cá voi vẫn sống cho đến sáng nay, nhưng các nhân viên của DOC đã quyết định cho chúng chết một cách không đau đớn, hơn là kéo dài sự chịu đựng của chúng.

“Đó là phương án cuối cùng và chúng tôi không muốn làm vậy chút nào”, ông Mason nói.

Cá voi hoa tiêu, dài tới 6m, là loài cá voi phổ biến nhất trong vùng biển New Zealand. Các vụ kẹt lớn liên quan tới loài cá này thường xảy ra khoảng 2 lần mỗi năm.

Các nhà khoa học vẫn được giải thích được nguyên nhân khiến cá voi mắc cạn tập thể. Tuy nhiên, họ phỏng đoán rằng hiện tượng mắc cạn xảy ra khi khả năng định vị của chúng bị nhiễu trong vùng nước nông, hoặc khi một thành viên của đàn cá bị ốm lao vào bờ và những con khác đi theo.


Có thể bạn quan tâm

Hướng Mở Cho Làng Nghề Cá Khô Vàm Láng Hướng Mở Cho Làng Nghề Cá Khô Vàm Láng

Thị trấn Vàm Láng không chỉ được nhiều người biết đến với cảng cá lớn nhất khu vực Gò Công, Lễ hội Nghinh Ông, Di tích Lăng Ông Nam Hải… mà còn có làng nghề cá khô truyền thống. Cùng với các loại hình chế biến khác như lột ghẹ, lột tôm, chế biến mắm, tôm khô, ruốc khô… nghề phơi cá khô truyền thống đã góp phần đáng kể vào giải quyết việc làm cho lao động và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động tại địa phương.

10/09/2014
Tiêm Phòng Cho 38.150 Con Gia Súc Tiêm Phòng Cho 38.150 Con Gia Súc

Theo đó, trong thời gian từ 15/9-15/10, ngành thú y sẽ tiến hành tiêm phòng các loại vắc xin như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, dịch tả… cho 38.150 con gia súc tại các huyện và thị xã.

10/09/2014
Cà Phê Xen Bơ Cà Phê Xen Bơ "Cặp Đôi Hoàn Hảo"

Dẫn chúng tôi vào thăm vườn của mình, anh Dũng chỉ tay ngay vào những cây bơ có tán cao vượt hẳn so với những hàng cà phê và nói: “Điểm khác biệt của vườn cà phê nhà mình chính là những cây bơ cao to, tán phủ lên cây cà phê đấy.

10/09/2014
Cầu Nối Giúp Nhà Nông Làm Giàu Cầu Nối Giúp Nhà Nông Làm Giàu

Năm 2011, Câu lạc bộ Khoa học kỹ thuật (CLB KHKT) xã Song An (thị xã An Khê) được thành lập, trở thành cầu nối trung gian giúp nông dân tiếp cận, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản. Không chỉ vậy, CLB còn là nơi giúp đỡ, hỗ trợ nhà nông về phân bón, thức ăn chăn nuôi trả chậm.

10/09/2014
Mèo Vạc Tích Cực Thu Hoạch Lúa Hè Thu Mèo Vạc Tích Cực Thu Hoạch Lúa Hè Thu

Tát Ngà là một trong những xã có diện tích gieo trồng cao của huyện với 161 ha, thời tiết thuận lợi như hiện nay, nhiều diện tích lúa mùa sớm của xã đã chín rộ, nhân dân đang tích cực thu hoạch. Cùng với các hộ dân khác trong thôn, vụ này gia đình anh Trần Văn Pảo thôn Tát Ngà gieo cấy được trên 30 kg giống.

10/09/2014