Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Tra Việt Nam Xuất Khẩu ASEAN Tiếp Tục Tăng

Cá Tra Việt Nam Xuất Khẩu ASEAN Tiếp Tục Tăng
Ngày đăng: 14/02/2014

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, ASEAN được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng về nhập khẩu cá tra của Việt Nam trong những năm gần đây.

Do các thị trường lớn như Mỹ và châu Âu có nhiều khó khăn nên các doanh nghiệp Việt Nam đang quan tâm nhiều hơn đến việc chuyển hướng đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này. Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường ASEAN trong năm 2013 đạt gần 125 triệu USD, tăng 13% so với năm 2012.

Trong năm 2013, Singapore là nước nhập khẩu cá tra từ Việt Nam nhiều nhất trong khối với giá trị đạt gần 37 triệu USD, tăng 3,4% so với năm 2012, tiếp đến là Thái Lan đạt hơn 34 triệu USD, tăng hơn 62% - mức tăng mạnh nhất trong khối.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả mô hình Hợp tác xã nấm và tiểu thủ công nghiệp Tuấn Hiệp (Nam Định) Hiệu quả mô hình Hợp tác xã nấm và tiểu thủ công nghiệp Tuấn Hiệp (Nam Định)

Hợp tác xã nấm và tiểu thủ công nghiệp Tuấn Hiệp, xã Hồng Thuận (Giao Thủy, Nam Định) được thành lập từ đầu năm 2014 trên cơ sở hình thành từ cơ sở sản xuất nấm Tuấn Hiệp.

15/04/2015
Hồ tiêu mất mùa, giá cao doanh nghiệp vẫn khó thu mua Hồ tiêu mất mùa, giá cao doanh nghiệp vẫn khó thu mua

Hiện nay, mặc dù giá hạt tiêu đang cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 60.000 đồng/kg, nhưng người trồng tiêu và kinh doanh mặt hàng này không vui.

15/04/2015
Trà Vinh xây dựng cánh đồng lớn đối với cây mía Trà Vinh xây dựng cánh đồng lớn đối với cây mía

Niên vụ mía năm 2015 - 2016, UBND xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty Mía đường Trà Vinh xây dựng cánh đồng lớn (CĐL) đối với cây mía tại ấp Long Hưng, có 28 hộ tham gia với diện tích 21,9ha.

15/04/2015
Khoai mì rớt giá Khoai mì rớt giá

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện đã thu hoạch được khoảng 90% diện tích trồng khoai mỳ (gần 8.000 ha), tuy nhiên sản phẩm khoai mỳ năm nay có giá thấp. Cụ thể, giá khoai mỳ xắt lát phơi khô trong tháng 2 -2015 còn 3.700 đồng/kg, giảm 1.300 đồng/kg so với tháng 1-2015.

15/04/2015
Nhện đỏ tấn công, “thiêu rụi” nhiều diện tích mì trồng Nhện đỏ tấn công, “thiêu rụi” nhiều diện tích mì trồng

Theo nông dân một số nơi trong tỉnh, từ trước Tết Ất Mùi đến nay, thời tiết khô nóng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loài dịch hại phát sinh, lây lan trên cây trồng. Trong đó nhiều diện tích mì bị nhện đỏ tấn công gây thiệt hại nặng nề.

15/04/2015