Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá tra tăng giá

Cá tra tăng giá
Ngày đăng: 23/06/2015

Theo các doanh nghiệp chế biến thủy sản, giá cá tăng bởi thị trường Trung Quốc đã “ăn” hàng trở lại. Thêm vào đó, nhờ ký kết Hiệp định Thương mại Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu, cá tra khi xuất vào Nga và các nước thành viên giảm thuế còn 0%. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, sau khi DOC công bố kết quả thuế chống bán phá giá lần thứ 10 (POR10), cá tra nhập khẩu từ Việt Nam phải chịu mức thuế gần 1 USD/kg.


Có thể bạn quan tâm

Cá tầm dài hơn 1m to như cột nhà ở Sơn La Cá tầm dài hơn 1m to như cột nhà ở Sơn La

Ông Trần Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Cá tầm Sơn La chia sẻ: “Tiềm năng là rất lớn. Chúng tôi muốn có nhiều doanh nghiệp tham gia phát triển cá tầm cùng với chúng tôi”.

28/10/2015
Người dân Lý Sơn gặp khó khi tôm hùm rớt giá mạnh Người dân Lý Sơn gặp khó khi tôm hùm rớt giá mạnh

Người nuôi tôm hùm ở Lý Sơn đang chờ giá lên để bán.

28/10/2015
Hướng mở cho sản phẩm cá cơm Hướng mở cho sản phẩm cá cơm

Xuất khẩu sản phẩm cá cơm đang trở thành một nghề chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở xã Quỳnh Lập (Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An).

28/10/2015
Tỉ phú nuôi lợn Tỉ phú nuôi lợn

Hiện nay, phong trào nông dân sản xuất giỏi ở tỉnh Tiền Giang phát triển mạnh.

28/10/2015
Giống gà Đông Tảo đã có mô hình nuôi ở huyện Xuyên Mộc Giống gà Đông Tảo đã có mô hình nuôi ở huyện Xuyên Mộc

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà tiến vua, được xếp vào loại gà quý hiếm của Việt Nam. Đây là giống gà được người dân tỉnh Hưng Yên tuyển chọn, thuần dưỡng từ lâu đời. Vài năm gần đây, giống gà này được đưa về ấp trứng, nuôi con giống và bán gà thịt tại huyện Xuyên Mộc.

28/10/2015