Cá Tra Giống Tăng Giá

Theo các cơ sở sản xuất giống cá tra ở Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, cá tra giống đã bắt đầu tăng giá trong vòng 1 tháng trở lại đây.
Cá giống loại 2 cm (từ 30-32 con/kg) giá bán tăng từ 1.000-1.500 đồng/con lên mức 2.300-2.500 đồng/con. Nguyên nhân cá tra giống tăng giá là do nước lũ về tại các vùng đầu nguồn, ao nuôi của nhiều hộ sản xuất cá giống bị ngập lũ, cá giống thất thoát. Bên cạnh đó, mưa lũ làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước nên cá giống dễ bị dịch bệnh, việc sản xuất giống gặp khó khăn, tỷ lệ hao hụt cao… Từ nay đến cuối năm, giá cá tra giống dự báo vẫn ở mức cao do đàn cá bố mẹ đã hết mùa sinh sản.
Có thể bạn quan tâm

Trước nhu cầu phát triển cây nhãn, từ năm 2007 đến nay, UBND tỉnh Hưng Yên đã hai lần phê duyệt dự án "nhãn lồng" nhưng đến nay chưa được cấp kinh phí để triển khai. Và dự án vẫn nằm trên giấy...

Chỉ vài năm trước, người dân xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn phải đạp xe khắp nơi kiếm sống, nhưng giờ không ít người đã thành ông chủ có cỡ ngồi ôtô đời mới nhờ ươm trồng và bán cây cảnh.

Biện pháp đầu tiên có thể đáp ứng việc canh tác lúa trên đất mặn là thay đổi môi trường để thích hợp cho cây lúa sinh trưởng và phát triển

Đó chính là anh Tô Thanh Dân, ở tổ 2, ấp Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Chỉ với diện tích 1 ha chanh giấy chùm đã cho sản lượng từ 32 – 35 tấn/năm, với giá bán ngay tại các chợ địa phương bình quân 5.500đ/kg, mỗi năm thu nhập trên 100 triệu đồng sau khi trừ chi phí sản xuất

Bệnh vàng lá gân xanh hoành hành trên cây cam sành (CS) làm không ít nhà vườn trắng tay; và cũng không ít trường hợp bóp bụng “xuống cam” chuyển sang trồng cây khác. Nhưng ở một số xã thuộc huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), nhiều nông dân đang thật sự giàu lên nhờ cây CS.