Cá Rô Phi Xuất Hiện Nhiều Ở Đầm Ô Loan, Ngư Dân Lo Lắng

Thời gian gần đây, cá rô phi xuất hiện khá nhiều ở đầm Ô Loan (Tuy An - Phú Yên) đã tạo nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân.
Gần 1 tháng qua, mỗi ngày có hơn 50 chiếc sõng của ngư dân tham gia đánh bắt cá rô phi tại đầm Ô Loan và bình quân mỗi sõng đánh bắt được từ 20 đến 25kg cá. Cá bán với giá từ 12.000 đồng đến 30.000 đồng/kg, tùy kích cỡ. Tuy nhiên, việc cá rô phi xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan cũng khiến người dân lo lắng, bởi đối tượng thủy sản này ăn tạp, có thể ăn cả ấu trùng của các loài khác, gây cạn kiệt nguồn lợi thủy sản trong đầm.
Có thể bạn quan tâm

Sáng ngày 28/5, tại Trung tâm Thể dục thể thao, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất năm 2015.

Tổng thống Indonesia có thể buộc phải thất hứa bởi các nhà phân tích nhận định Indonesia có thể phải nhập khẩu 1,6 triệu tấn gạo trong năm nay do giá trong nước tăng và El Nino đe dọa mất mùa.

Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu (XK) cao su đạt 330 nghìn tấn, giá trị đạt 475 triệu USD, tăng hơn 30% về khối lượng nhưng giảm gần 3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Hiện tại hầu hết các tỉnh khu vực phía Nam, người dân trồng mía đang thu hẹp diện tích trồng, chuyển đổi dần một phần diện tích mía sang các cây trồng khác nhằm tránh thua lỗ kéo dài suốt 4 năm qua.

Dồn dập những tin không vui đến với ngành cà phê khi xuất khẩu sụt giảm 40%, giá chạm mức thấp nhất nhiều tháng, nắng nóng và khô hạn, trong bối cảnh đất đai trở nên bạc màu và nguồn nước dần cạn kiệt do ảnh hưởng của nạn phá rừng và mấy thập kỷ tăng mạnh diện tích trồng.