Cà Phê Dính Bệnh Chạm Là Rụng Quả

Ghi nhận tại huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 15-7, hơn 1.000ha cà phê ở xã Tam Bố đang đứng trước nguy cơ mất trắng do quả cà phê chuẩn bị chín thì rụng không rõ nguyên nhân.
Thôn Hiệp Thành 2 là khu vực có cà phê gặp phải tình trạng này nhiều nhất, một số vườn quả cà phê xanh đã rụng hơn 50%.
Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng Lại Thế Hưng cho biết các dấu hiệu cho thấy cây cà phê bị nhiễm nấm hồng (Corticium salmonicolor) do sau một thời gian Lâm Đồng có mưa kéo dài và lượng ánh sáng mặt trời giảm mạnh. Cà phê bị nhiễm nấm hồng không thể chữa được mà chỉ có thể cắt cành để hạn chế lây lan.
Có thể bạn quan tâm

Lẽ ra đến cuối năm nay áp dụng VietGAP trong việc nuôi cá tra nhưng phải lùi thời hạn vì các tỉnh chậm rà soát, quy hoạch...

Hiện thị trường lúa gạo ĐBSCL đang lên cơn sốt khi gạo nguyên liệu chế biến gạo 25% tấm theo đơn hàng của Philippines hút hàng.

Hiện nay, người trồng mía ở Hậu Giang rất phấn khởi vì giá mía đang ở mức cao. Thương lái mua mía tại rẫy có giá từ 1.100 - 1.200 đồng/kg (giống ROC 16) và 950 - 1.000 đồng/kg, tăng 200 - 300 đồng/kg so với đầu vụ (giữa tháng 9) và tăng hơn 400 đồng/kg so với vụ mía trước.

Hôm nay (31/10), giá cà phê tại thị trường Việt Nam và thế giới đều tiếp tục tăng mạnh. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 tiếp tục tăng mạnh 50 USD/tấn hay +3,19% lên mức 1.616 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng tăng mạnh 37 - 38 USD/tấn.

Các cơ quan khí tượng thủy văn trong và ngoài nước nhận định, ngoài cường độ mạnh, nhiều khả năng hiện tượng El Nino 2014/2016 sẽ trở thành một trong những El Nino kéo dài nhất trong khoảng 60 năm qua.