Cá nước ngọt sốt giá, bưởi trung thu bán chạy

Tăng cao nhất là cá lóc với giá sỉ dao động từ 45 - 55 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 10 ngàn đồng/kg so với đầu tháng 9. Các loại cá diêu hồng, rô phi, cá chép… cũng tăng từ 2 - 3 ngàn đồng/kg. Nguyên nhân các loại cá nước ngọt tăng giá là do nguồn cung thu hẹp.
Thời gian qua, các vùng nuôi cá nước ngọt của Đồng Nai, như: xã Sông Trầu, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom), xã Tân An, Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu)... người nuôi cá bị thiệt hại nặng vì liên tiếp bị ngập lụt, làm thu hẹp nguồn cung.
Gần trung thu, nhu cầu mua bưởi làm quà biếu tăng cao khiến bưởi sốt giá.
Tăng cao nhất là bưởi đường lá cam vì nhiều nhà vườn ở Tân Triều (huyện Vĩnh Cửu) tập trung cho vụ bưởi tết nên sản lượng cung cấp ra thị trường mùa trung thu có hạn.
Theo đó, bưởi đường lá cam loại 1 đang đứng ở mức 700 ngàn đồng/chục, tăng 200 ngàn đồng/chục so với tháng trước.
Bưởi da xanh ruột hồng đang ở mức 48 - 50 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 10 ngàn đồng/kg so với tháng trước.
Có thể bạn quan tâm

Tự chế biến thức ăn cho lợn từ bã bia, bã đậu nành với cám ngô, cá tạp, khô dầu lạc/đậu tương và chế phẩm sinh học, gia đình anh Hà thu được lãi thuần hơn 2 tỷ

Trang trại này trước đây là những chân ruộng chuyên màu, canh tác không hiệu quả, sau khi được anh Hoàng thuê nhượng lại, đã trở thành vườn cây ăn quả trù phú.

Cá hô là một loài cá nước ngọt, thuộc họ cá chép, tên khoa học là Catlocarpis Siamensis. Cá hô từng được gọi là vua của các loài cá nước ngọt

Anh Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1990 ở xóm 3 xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) là hộ đầu tiên mạnh dạn đưa cây cam đường canh vào trồng thử nghiệm.

Mô hình nuôi cá chép giòn đặc sản phục vụ thực khách đã giúp ông Lê Văn Dũng ở ấp Phú Thạnh A, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) thu về hơn 3 tỷ đồng