Cá Nước Ngọt Khó Bán
Ngày 31-1 (mùng 1 tết), một số nông dân có ao, hồ, bè nuôi cá nước ngọt với diện tích lớn cho biết, dịp tết Nguyên đán năm nay các loại cá nước ngọt đều ế hàng và giá giảm từ 2-4 ngàn đồng/kg so với ngày thường. Cụ thể, giá cá điêu hồng nông dân bán tại hồ, bè chỉ còn 32-33 ngàn đồng/kg, cá chép còn 40-42 ngàn đồng/kg, cá lóc 27-28 ngàn đồng/kg...
Ngoài giá giảm thì đầu ra của cá nước ngọt trong dịp giáp tết cũng rất chậm. Đến chiều ngày 29-1, nhiều hộ muốn bán cá nhưng thương lái đều từ chối không mua vì lượng cá mua trước đó vẫn còn tồn khá nhiều. Đến chiều 1-2 (mùng 2 tết) các thương lái sẽ bắt đầu mua cá trở lại để bán cho các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh. Tại các chợ, những ngày giáp và trong tết Nguyên đán giá cá nước ngọt vẫn giữ nguyên như ngày thường.
Có thể bạn quan tâm
Khánh Hòa: Lúa Bị Ngộ Độc?! Theo báo cáo của Phòng NN- PTNT huyện Vạn Ninh, bệnh xuất hiện đã 2 tháng nay, lúc đầu chỉ vài hecta, sau lan rất nhanh, tập trung chủ yếu ở các xã Vạn Phú, Vạn Bình, Vạn Thắng… Ngay từ khi diện tích lúa bị bệnh và có dấu hiệu lan rộng, UBND huyện đã kết hợp với Chi cục BVTV tỉnh Khánh Hoà và Trung tâm BVTV miền Trung tiến hành thu thập mẫu gửi giám định tại Chi cục Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II ở TPHCM và Viện BVTV ngoài Hà Nội.
Phát Triển Nghề Nuôi Các Loại Đặc Sản Biển Ở Thanh Hóa Nhờ khoanh nuôi, bảo vệ tốt, ngư dân xã Hoằng Trường (Hoằng Hóa - Thanh Hoá) khai thác được hàng chục tấn vẹm xanh tại bãi đá ngầm đảo Sụp.
Căng Thẳng Dịch Bệnh Cây Trồng Năm nay ở các tỉnh phía Nam, trong khi dịch bệnh trên cây lúa được khống chế tốt, thì trên nhiều loại cây trồng khác, dịch bệnh lại rất căng thẳng, trong đó, xuất hiện nhiều dịch hại nguy hiểm mới.
Phát Triển Cá Nước Lạnh Ngày 27/7/2012, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị phát triển nuôi cá nước lạnh do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám chủ trì.
Thí Điểm Xây "Cánh Đồng Mẫu Lớn” Tại Miền Bắc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phía Bắc triển khai thí điểm xây dựng mô hình "Cánh đồng mẫu lớn.”