Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Nước Ngọt Khó Bán

Cá Nước Ngọt Khó Bán
Ngày đăng: 03/02/2014

Ngày 31-1 (mùng 1 tết), một số nông dân có ao, hồ, bè nuôi cá nước ngọt với diện tích lớn cho biết, dịp tết Nguyên đán năm nay các loại cá nước ngọt đều ế hàng và giá giảm từ 2-4 ngàn đồng/kg so với ngày thường. Cụ thể, giá cá điêu hồng nông dân bán tại hồ, bè chỉ còn 32-33 ngàn đồng/kg, cá chép còn 40-42 ngàn đồng/kg, cá lóc 27-28 ngàn đồng/kg...

Ngoài giá giảm thì đầu ra của cá nước ngọt trong dịp giáp tết cũng rất chậm. Đến chiều ngày 29-1, nhiều hộ muốn bán cá nhưng thương lái đều từ chối không mua vì lượng cá mua trước đó vẫn còn tồn khá nhiều. Đến chiều 1-2 (mùng 2 tết) các thương lái sẽ bắt đầu mua cá trở lại để bán cho các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh. Tại các chợ, những ngày giáp và trong tết Nguyên đán giá cá nước ngọt vẫn giữ nguyên như ngày thường.


Có thể bạn quan tâm

Xoài Cát Hòa Lộc Giảm Còn 20.000 Đồng/kg Xoài Cát Hòa Lộc Giảm Còn 20.000 Đồng/kg

Nhiều nhà vườn trồng xoài cát Hòa Lộc nghịch mùa ở vùng Bảy Núi (An Giang) cho biết, hiện tại, thương lái thu mua xoài cát Hòa Lộc giá 20.000 đồng/kg, giảm khoảng 15.000 đồng so với vụ trước nên không có lời.

26/06/2013
Giúp Nông Dân Đổi Thay Nếp Nghĩ, Cách Làm Giúp Nông Dân Đổi Thay Nếp Nghĩ, Cách Làm

“Không ai xoá nghèo thay được cho ND, nhưng muốn ND tự vươn lên thì ngoài việc tăng cường đầu tư, hỗ trợ, phải giúp họ thay đổi nếp nghĩ, cách làm lạc hậu bao đời qua”- Chủ tịch Hội ND tỉnh Điện Biên, anh Sùng Chứ Thếnh nói.

26/06/2013
Hộ Gia Đình Nông Thôn Chịu Nhiều “Cú Sốc” Hộ Gia Đình Nông Thôn Chịu Nhiều “Cú Sốc”

Một nghiên cứu của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn (Ipsard) mới đây cho thấy, có tới hơn 50% số hộ gia đình nông thôn (HGĐNT) chịu các “cú sốc” về thu nhập với nhiều mức độ khác nhau.

26/06/2013
Làm Sao Để Giữ Rừng Và Trồng Lúa Đi Cùng Một Hướng? Làm Sao Để Giữ Rừng Và Trồng Lúa Đi Cùng Một Hướng?

20 năm là khoảng thời gian đủ dài để thay đổi cuộc đời con người. Tuy nhiên, ngần ấy thời gian vẫn chưa đủ để làm thay đổi cuộc sống của người dân dưới tán rừng tràm U Minh Hạ. Nhiều hộ có trách nhiệm rất cao trong công tác bảo vệ rừng, nhưng cuộc sống của họ vẫn còn khó khăn nhiều bề.

26/06/2013
6 Tháng Đầy Khó Khăn, Sản Xuất Thủy Sản Vẫn Tăng Hơn 2,5% 6 Tháng Đầy Khó Khăn, Sản Xuất Thủy Sản Vẫn Tăng Hơn 2,5%

Giá trị sản xuất thủy sản 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt trên 83.000 tỷ đồng, tăng 2,53% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá trị nuôi trồng thủy sản ước đạt trên 45.000 tỷ đồng, khai thác đạt trên 38.000 tỷ đồng.

27/06/2013