Cá Nước Ngọt Khó Bán
 Ngày 31-1 (mùng 1 tết), một số nông dân có ao, hồ, bè nuôi cá nước ngọt với diện tích lớn cho biết, dịp tết Nguyên đán năm nay các loại cá nước ngọt đều ế hàng và giá giảm từ 2-4 ngàn đồng/kg so với ngày thường. Cụ thể, giá cá điêu hồng nông dân bán tại hồ, bè chỉ còn 32-33 ngàn đồng/kg, cá chép còn 40-42 ngàn đồng/kg, cá lóc 27-28 ngàn đồng/kg...
Ngoài giá giảm thì đầu ra của cá nước ngọt trong dịp giáp tết cũng rất chậm. Đến chiều ngày 29-1, nhiều hộ muốn bán cá nhưng thương lái đều từ chối không mua vì lượng cá mua trước đó vẫn còn tồn khá nhiều. Đến chiều 1-2 (mùng 2 tết) các thương lái sẽ bắt đầu mua cá trở lại để bán cho các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh. Tại các chợ, những ngày giáp và trong tết Nguyên đán giá cá nước ngọt vẫn giữ nguyên như ngày thường.
Có thể bạn quan tâm
   Thanh Long Ruột Đỏ Bán Được Giá Ở Hải Dương  Nông dân xã Hoàng Hoa Thám (Chí Linh, Hải Dương) bắt đầu thu hoạch thanh long ruột đỏ. Giá bán tại gốc 40 nghìn đồng/kg, cao gấp 2 lần so với thanh long ruột trắng.
   Ngư Dân Trúng Vụ Cá Giò  Toàn phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu - Đà Nẵng) có 22 tàu cá công suất nhỏ (20-30CV), khai thác ở vùng biển ven bờ. Năm nay, bà con ngư dân rất phấn khởi vì được mùa cá giò.
   Cá Điêu Hồng Tăng Giá Ở Đồng Tháp  Ông Lê Hoàng Vũ, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đồng Tháp, cho biết cá điêu hồng đang tăng giá trở lại sau một thời gian tuột dốc vì tin đồn thất thiệt. Giá bán tại bè từ 26.000 - 28.000 đồng/kg, tăng 5.000 - 5.500 đồng/kg so với 3 tháng trước.
   Cá Lóc Đầu Nhím Nhiễm Bệnh Chết Hàng Loạt  Các hộ nuôi cá lóc ở huyện Trà Cú (Trà Vinh) đang đối mặt cá nuôi bị nhiễm bệnh, chết hàng loạt. Điều đáng lo ngại là tuy triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng trị nhưng không đạt hiệu quả, có nguy cơ lan rộng.
   Trồng Thanh Long Thu Nhập Cả Trăm Triệu Đồng  Gia đình ông Phan Văn Dụ, ở thôn Hạ Trang, xã Bát Trang (An Lão - Hải Phòng) là một trong những điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Với hơn 3 sào vườn trồng 300 gốc thanh long, mang lại thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.