Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng

Một thương lái ở nước ngoài sau khi xem các hình ảnh chụp con cá lạ nghi là cá sủ vàng được gửi qua mail đã khẳng định đây là cá sủ đất cũng thuộc loại cá sủ vàng nhưng cá sủ đất giá trị không cao nên từ chối mua.
Trước đó, thương lái người nước ngoài này trả giá 100 triệu đồng để mua con cá nếu đúng đó là cá sủ vàng.
Sau khi thương lái người nước ngoài từ chối mua, gia đình ông Đấu đã bán con cá này cho chủ một nhà hàng ở TP Quy Nhơn với giá 10 triệu đồng.
Như Báo Bình Định đã đưa tin, đêm 28.9, ngư dân Ngô Văn Đấu trong lúc hành nghề đánh bắt hải sản trên vùng biển Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã bắt được một con cá lạ nặng 9,5kg, dài gần 1m, toàn thân cá có màu vàng.
Sau khi đưa vào bờ, nhiều ngư dân cho rằng con cá ông Đấu bắt được giống cá sủ vàng, là loại cá có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường.
Có thể bạn quan tâm

Tính đến ngày 5/6, tại các xã Ðông Minh, Ðông Hải (Tiền Hải - Thái Bình) đã có 157 hộ nuôi tôm phát hiện thấy có hiện tượng tôm chết trong ao với tổng diện tích 18,232ha, số lượng 4,165 triệu con. Tuy tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vẫn đang diễn biến phức tạp.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Thủy sản tỉnh Lào Cai đã cung cấp ra thị trường được 3,13 triệu con cá giống các loại, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2013.

Những năm gần đây, nghề nuôi chim cút ở phường Tân Định, TX.Bến Cát (Bình Dương) phát triển nhanh chóng, nhiều gia đình đã vươn lên từ nghề này. Kết quả có được là nhờ sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương, cùng với quyết tâm của bà con nông dân nơi đây.

Đi qua những cánh đồng khô khốc, mới biết nông dân hiện nay linh hoạt lắm. Giữa mùa nắng hạn gay gắt, trồng giống bắp lấy thân và lá cho bò ăn đã thực sự giúp chăn nuôi gia súc phát triển ổn định, hình thành nên mô hình nuôi bò vỗ béo rất hiệu quả.

Sở NN-PTNT Phú Yên vừa thành lập đoàn tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về thức ăn chăn nuôi (kể cả thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản), thuốc thú y (kể cả thuốc thú y thủy sản), chế phẩm sinh học (dùng trong chăn nuôi, thú y, thủy sản), sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đoàn thanh tra còn lấy một số mẫu đối với các sản phẩm trên để kiểm tra chất lượng…