Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng

Một thương lái ở nước ngoài sau khi xem các hình ảnh chụp con cá lạ nghi là cá sủ vàng được gửi qua mail đã khẳng định đây là cá sủ đất cũng thuộc loại cá sủ vàng nhưng cá sủ đất giá trị không cao nên từ chối mua.
Trước đó, thương lái người nước ngoài này trả giá 100 triệu đồng để mua con cá nếu đúng đó là cá sủ vàng.
Sau khi thương lái người nước ngoài từ chối mua, gia đình ông Đấu đã bán con cá này cho chủ một nhà hàng ở TP Quy Nhơn với giá 10 triệu đồng.
Như Báo Bình Định đã đưa tin, đêm 28.9, ngư dân Ngô Văn Đấu trong lúc hành nghề đánh bắt hải sản trên vùng biển Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã bắt được một con cá lạ nặng 9,5kg, dài gần 1m, toàn thân cá có màu vàng.
Sau khi đưa vào bờ, nhiều ngư dân cho rằng con cá ông Đấu bắt được giống cá sủ vàng, là loại cá có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường.
Có thể bạn quan tâm

Vốn là hộ nghèo nhưng từ khi thực hiện thành công mô hình nuôi cá lóc bể thì cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Ngọc Thường ở thôn Đại Hào, xã Triệu Đại (Triệu Phong, Quảng Trị) đã dần ổn định.

Mặc dù dê ăn tạp nhiều loại rau, lá cây, tuy nhiên, nguồn thức ăn cung cấp cho dê ở thành phố Vĩnh Yên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Được anh Trần Anh Thơ, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề và bồi dưỡng kiến thức cho nông dân giới thiệu, tôi tìm đến mô hình chăn nuôi dê của gia đình anh Hoàng Minh Nhiệm ở xóm Bầu, phường Liên Bảo.

Thời gian qua, tại Lạng Sơn, cây cà chua đã có thể trồng được quanh năm, nhưng vẫn chủ yếu là trồng vào vụ đông - đây cũng là thời điểm có rất nhiều loại rau quả bán trên thị trường cho nên giá cà chua thấp, dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao. Việc trồng cà chua trái vụ có thể cho giá trị cà chua thương phẩm cao gấp 2 - 3 lần cà chua chính vụ. Mới đây, phòng NN&PTNT huyện Bắc Sơn đã mạnh dạn áp dụng khoa học, kỹ thuật mới vào trồng cà chua trái vụ để nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế trong sản xuất cà chua ở địa phương.

Ngày 3-8-2012, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri (Bến Tre) phối hợp với Công ty TNHH Mai Duy Anh (TP. HCM) tổ chức Hội thảo chuyên đề áp dụng kỹ thuật mới trong chăn nuôi bò thịt.

Mặc dù đã áp dụng những giải pháp từ giới khoa học và các quy trình xử lý ao hồ theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, sau đợt đại dịch tôm sú, hơn 1.100 hộ nuôi tôm tại Trà Vinh vẫn bị thiệt hại do tôm nuôi vụ hai tiếp tục chết trên diện rộng, với tổng diện tích thiệt hại đã trên 1.000 ha.