Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Lóc Sạch Bán Chạy

Cá Lóc Sạch Bán Chạy
Ngày đăng: 10/12/2014

Phong trào nuôi cá lóc trong mùng lưới ở các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp và Hậu Giang phát triển khá mạnh.

Vì đây là loại cá sạch được nuôi trên các sông rạch, có nguồn nước vào ra thông thoáng giúp cá mau lớn, nguồn thức ăn đảm bảo sạch, (chủ yếu các loài cá mồi đánh bắt ngoài thiên nhiên như cá nhỏ và ốc).

Chính vì lẽ đó thương lái săn tìm mua loại cá lóc này với giá cao hơn từ 8.000 - 9.000đ/kg so với các hộ nuôi cá lóc trong ao, hầm.

Hiện nay nước lũ đang rút, cũng là lúc cao điểm người dân thu hoạch cá bán. Cá lóc nuôi được thương lái đến tận nhà dân thu mua ở mức giá từ 35.000 - 36.000đ/kg (cá có trọng lượng từ 200 gram/con trở lên). Người nuôi cá có thể đạt mức lãi từ 5.000 -7.000đ/kg cá thương phẩm.

Theo nhiều người nuôi cá lóc nhận định, năm nay cá lóc bán có giá là do năm trước nuôi bị lỗ, năm nay ít người thả nuôi cá lóc trong vèo mùa lũ làm nguồn cung sụt giảm, trong khi nhu cầu tiêu thụ cá lóc trên thị trường vẫn ở mức cao nên đẩy giá tăng.

Tuy nhiên, năm nay do ít người nuôi nên giá cá mồi cũng giảm theo khoảng 50% so với mùa lũ trước, giúp người nuôi cá lóc giảm được chi phí, tăng lợi nhuận.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/ca-loc-sach-ban-chay-post135759.html


Có thể bạn quan tâm

Chủ Động Nước Tưới Để Tăng Năng Suất Cây Mía Chủ Động Nước Tưới Để Tăng Năng Suất Cây Mía

Thời tiết khô hạn kéo dài khiến năng suất, sản lượng mía niên vụ 2012 - 2013 ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) thấp hơn năm trước. Tuy nhiên, những diện tích mía đủ nước tưới vẫn có năng suất cao hơn năng suất trung bình 30 - 40%.

23/04/2013
Triển Vọng Nuôi Hàu Thương Phẩm Triển Vọng Nuôi Hàu Thương Phẩm

Đầu năm 2013, Chi cục Nuôi trồng thủy sản Quảng Nam hỗ trợ người dân triển khai mô hình nuôi hàu thương phẩm ven biển. Đến thời điểm này, có thể xem đây là hướng nuôi thủy sản triển vọng, vừa tận dụng nhiều diện tích mặt nước ven biển vừa tạo thu nhập cao cho người nuôi.

19/08/2013
Rau An Toàn Bí Đầu Ra Rau An Toàn Bí Đầu Ra

Hiện việc tiêu thụ rau an toàn (RAT) rất khó khăn do hệ thống bán lẻ chưa phát triển dẫn đến người tiêu dùng không phân biệt được RAT với các loại rau thường.

11/03/2013
Tôm Chân Trắng Sẽ Chiếm Hơn 70% Sản Lượng Tôm Đông Lạnh Xuất Khẩu Ở Khánh Hòa Tôm Chân Trắng Sẽ Chiếm Hơn 70% Sản Lượng Tôm Đông Lạnh Xuất Khẩu Ở Khánh Hòa

Theo các doanh nghiệp chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, năm nay, mặt hàng tôm chân trắng xuất khẩu khoảng hơn 35 nghìn tấn, chiếm hơn 70% sản lượng tôm đông lạnh xuất khẩu.

16/03/2013
Cá Lóc Tam Nông Trúng Mùa, Trúng Giá Cá Lóc Tam Nông Trúng Mùa, Trúng Giá

Nông dân huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) hiện đang thu hoạch vụ nuôi cá lóc thương phẩm trong niềm phấn khởi bởi cá lóc trúng mùa, trúng giá…

19/08/2013