Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá linh non đầu vụ giá cao

Cá linh non đầu vụ giá cao
Ngày đăng: 19/08/2015

Chính vì vậy giá cá linh non đầu vụ rất cao khoảng 150.000 – 200.000đ/kg (bán tại các chợ xã biên giới). Còn tại nhà hàng lớn như Long Xuyên (An Giang), Mỹ Trà (Đồng Tháp), Hoa Sứ (TP. Cần Thơ) giá 250.000 -300.000đ/kg, cao hơn năm ngoái.

 Ông Lê Văn Trạch, ở xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú (An Giang) có hơn 20 năm làm nghề đánh bắt cá linh non cho biết: Năm nay nước lũ nhỏ và về muộn nên thời điểm này lượng cá linh non vào lưới khá ít, bình quân mỗi ngày kiếm khoảng 4-5 kg đã được xem là trúng lớn.

Theo các tiểu tương ở chợ huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp): Năm nào cũng vậy cá linh đầu mùa đều khan hiếm. Tuy giá cao nhưng có rất nhiều người tìm mua vì ai cũng muốn thưởng thức loại sản vật này.


Có thể bạn quan tâm

Vì Sao “Giấc Mơ” Cá Cảnh Tiền Giang Chưa Thành? Vì Sao “Giấc Mơ” Cá Cảnh Tiền Giang Chưa Thành?

Hơn 23 năm hình thành và phát triển, nhưng nghề nuôi cá cảnh ở Tiền Giang đến nay vẫn dậm chân tại chỗ, mặc dù tỉnh có đầy đủ yếu tố cả về thiên thời và địa lợi. Nguyên nhân do đâu?

19/03/2014
Thạch Cảnh Vượt Lên Chính Mình Thạch Cảnh Vượt Lên Chính Mình

Từ đôi bàn tay trắng, vợ chồng anh Thạch Cảnh (người khmer) ở ấp Thạnh An Tư, xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã “vượt lên chính mình” để có cuộc sống sung túc...

22/02/2014
Bí Quyết Trồng Đại Táo Bí Quyết Trồng Đại Táo

Mùa này ra chợ, chỗ nào cũng có bán táo. Trước đây, có nhiều giống táo được bán lắm! Nhưng ít năm trở lại đây, người ta chỉ bán chủ yếu giống táo có quả to mà được gọi là đại táo. Gọi là “đại táo” cũng không ngoa.

22/02/2014
Giàu “Con Chữ” Nhờ Nuôi Hàu Giàu “Con Chữ” Nhờ Nuôi Hàu

Hàng chục năm qua, người dân nghèo ở các thôn Lập An, Loan Lý, Hót Mít, Hói Dừa… thuộc thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) chỉ biết mò cua bắt cá trên đầm Lập An để sống qua ngày.

19/03/2014
Xã Lê Minh Xuân Chuyển Đổi Cơ Cấu Cây Trồng Giá Trị Cao Xã Lê Minh Xuân Chuyển Đổi Cơ Cấu Cây Trồng Giá Trị Cao

Nhiều hộ dân ở xã Lê Minh Xuân (Huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu nhờ chuyển đổi cây trồng trong những năm gần đây.

22/02/2014