Cá heo mắc kẹt trong bờ
Đông đảo người dân đến xem cá heo bị mắc cạn. Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Theo cán bộ Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam, đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng lớn cần được bảo vệ ở Việt Nam.

Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Người dân chăm sóc, bảo vệ cá heo để thả cá trở lại môi trường sống tự nhiên.

Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Trưa cùng ngày, người dân cùng với chính quyền địa phương và Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam đã dùng ghe lai dắt con cá heo này ra vùng nước sâu để thả về môi trường sống của chúng nhằm bảo vệ, bảo tồn loài sinh vật quý hiếm này.
Có thể bạn quan tâm
Tại tỉnh Khánh Hòa, tình trạng nắng nóng liên tục kéo dài đã gây ảnh hưởng lớn cho ngành nông nghiệp. Bên cạnh những thiệt hại về cây trồng do thiếu nước tưới, nắng nóng còn khiến cho một số diện tích tôm nuôi vụ 2 trên địa bàn tỉnh bị thất thu. Chỉ tính riêng trong tháng 6, toàn tỉnh có gần 80 ha tôm nuôi bị thiệt hại hoàn toàn.
Phát triển thủy sản Hà Nội ỳ ạch vì thiếu tầm nhìn? Theo Chi cục Thủy sản Hà Nội, thực hiện chương trình phát triển nuôi trồng thủy sản (NTTS), hằng năm thành phố bố trí 15 - 20 tỷ đồng cho phát triển vùng thủy sản tập trung, bảo đảm môi trường không dịch bệnh và an toàn thực phẩm. Đến nay, toàn thành phố có 70 - 80 vùng nuôi có quy mô từ 30 đến 200ha, hơn 1.000 trang trại nuôi thủy sản kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm, 19 cơ sở sản xuất giống, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu về giống cho người nuôi.
Cá điêu hồng tăng giá, nông dân làng bè lãi khá Hiện nay, giá cá điêu hồng nuôi bè ven sông Tiền thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang được các thương lái thu mua với giá từ 35.500 - 36.500 đồng/kg, tăng 1.500 đồng/kg so với hơn nửa tháng trước. Với giá này, nông dân nuôi cá điêu hồng trên bè lãi từ 17 - 23 triệu đồng/bè sau 6 tháng nuôi. Đây là mức lãi khá cao giúp người nuôi cá điêu hồng làng bè yên tâm đầu tư tái sản xuất cho vụ cá điêu hồng nuôi bè sắp tới.
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phân bổ vốn đầu tư, xây dựng dự án Nâng cấp hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi cá tra tập trung huyện Cao Lãnh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.
Phủ nhận tin đồn Việt Nam ồ ạt nhập khẩu tôm nguyên liệu Chiều 7-7, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) Nguyễn Huy Điền khẳng định, không có chuyện Việt Nam ồ ạt nhập tôm nguyên liệu, “sản xuất thì ít mà xuất khẩu nhiều” như tin đồn vừa qua.