Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá heo mắc kẹt trong bờ

Cá heo mắc kẹt trong bờ
Ngày đăng: 26/06/2015

Đông đảo người dân đến xem cá heo bị mắc cạn. Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo cán bộ Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam, đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng lớn cần được bảo vệ ở Việt Nam.

Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Người dân chăm sóc, bảo vệ cá heo để thả cá trở lại môi trường sống tự nhiên.

Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Trưa cùng ngày, người dân cùng với chính quyền địa phương và Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam đã dùng ghe lai dắt con cá heo này ra vùng nước sâu để thả về môi trường sống của chúng nhằm bảo vệ, bảo tồn loài sinh vật quý hiếm này.


Có thể bạn quan tâm

Khốn Đốn Vì Nghe Thương Lái Trung Quốc Gạ Trồng Ớt, Sương Sáo Khốn Đốn Vì Nghe Thương Lái Trung Quốc Gạ Trồng Ớt, Sương Sáo

Thời gian gần đây, nhiều nông dân các tỉnh miền Tây đua nhau trồng giống ớt Demon theo đơn đặt hàng của thương lái Trung Quốc và trồng cây sương sáo, nay lâm vào cảnh "trở đi mắc núi, trở lại mắc sông"...

04/06/2014
Xuất Khẩu Nông Sản Nửa Năm 2014 Tăng Vẫn Lo Xuất Khẩu Nông Sản Nửa Năm 2014 Tăng Vẫn Lo

Năm tháng đầu năm 2014, XK nông, lâm, thủy sản cả nước tăng 12,7% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng nông sản XK chủ lực lại tụt giảm nghiêm trọng.

04/06/2014
Khá Lên Nhờ Nuôi Ốc Khá Lên Nhờ Nuôi Ốc

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cho nên đời sống của người dân xã Ðông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) ngày càng được cải thiện. Qua nghiên cứu, học hỏi các mô hình nuôi trồng thủy sản từ năm 2010 đến nay, một số hộ dân trong xã đã triển khai nuôi ốc nhồi giống và ốc nhồi thương phẩm.

05/06/2014
Nhiều Giải Pháp Khắc Phục Vấn Đề Nuôi Tôm Thẻ Tự Phát Nhiều Giải Pháp Khắc Phục Vấn Đề Nuôi Tôm Thẻ Tự Phát

Dù phong trào nuôi tôm thẻ chân trắng phát triển ở Đồng Tháp chưa lâu nhưng theo đánh giá từ các nhà chuyên môn thì nếu theo đuổi nghề, người nông dân sẽ bị “mất” nhiều hơn là “được”. Bởi đằng sau những lợi nhuận trước mắt là nhiều hệ lụy về môi trường cũng như phá vỡ cấu trúc quy hoạch vùng chuyên canh thủy sản của địa phương.

05/06/2014
Kim Thạch Mùa Lúa Chín Kim Thạch Mùa Lúa Chín

Bên cánh đồng thôn Bản Thẳm, chị Nguyễn Thị Hòa vẫn luôn tay gặt, dù biết có người đang trò chuyện với mình... Sự mải miết ấy được chị giải thích một cách ấn tượng: “Chưa năm nào gia đình tôi lại được gặt lúa chín vào thời điểm này. Lúa chín sớm quá!. Không vui, không nhanh tay gặt làm sao được!”.

05/06/2014