Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà chua đen ồ ạt vào siêu thị

Cà chua đen ồ ạt vào siêu thị
Ngày đăng: 19/10/2015

Khảo sát tại các hệ thống kinh doanh ở TP HCM cho thấy, hơn một tháng nay cà chua đen xuất hiện nhiều ở các cửa hàng thực phẩm mini, hệ thống siêu thị Big C, Metro...

Tại Big C, cà chua đen được bán với giá 72.000 đồng một kg.

“Chúng được siêu thị nhập từ Lâm Đồng.

Vì đang trong quá trình thử nghiệm sản phẩm mới nên chúng tôi không dám nhập số lượng nhiều, mỗi ngày chỉ khoảng vài chục kg”, đại diện siêu thị này cho biết.

Cùng với cà chua truyền thống, cà chua đen xuất hiện ở khắp các hệ thống siêu thị TP HCM.

Có giá hấp dẫn hơn Big C, tại Metro sản phẩm này được bán 70.000 đồng một kg và cũng chỉ mới xuất hiện 2 tuần nay.

“Mỗi ngày chúng tôi trưng bày khoảng 10 hộp ở mỗi siêu thị.

Vì là sản phẩm có giá đắt gấp đôi sản phẩm thông thường nên khá kén khách.

Tuy nhiên, với mong muốn đa dạng sản phẩm cho người tiêu dùng nên dù giá cạnh tranh chúng tôi vẫn nhập”, nhân viên Metro nói.

Trao đổi với VnExpress.net, chị Phạm Thị Thanh Thủy, người trồng cà chua đen ở thôn K'Long C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, trước đó, các hệ thống siêu thị ở TP HCM có đến tham quan vườn của chị và ngỏ ý muốn được cung ứng.

Tuy nhiên, vì trồng với số lượng có hạn nên toàn bộ sản phẩm chị đều bán cho đơn vị phân phối quen.

Cà chua đen trở thành cơn sốt trong thời gian qua.

“Mỗi ngày tôi cung ứng khoảng 50 - 70kg với giá bán tại vườn là 50.000 đồng một kg. Sau đó, những nhà thu mua sẽ phân phối tới các cửa hàng và hệ thống siêu thị các thành phố lớn. Hiện tại sản phẩm này đang hết hàng dù khá nhiều đơn vị đặt mua”, chị Thủy cho biết.

Anh Ngô Giang, chủ nông trại nông sản Trường Giang, đơn vị cung ứng cà chua đen cho các cửa hàng mini thời gian gần đây với giá 140.000 -180.000 đồng một kg cho hay, hiện số lượng cung ứng cũng đang ở mức vừa phải chứ chưa nhiều.

“Sở dĩ hàng của chúng tôi đắt hơn nhiều so với trên thị trường là vì giống cà chua đen này được nhập từ Mỹ, hàm lượng vitamin A và chất chống oxy hóa, tiểu đường cao nên giá thường đắt hơn so với những loại có nguồn gốc Trung Quốc. Mới đây chúng tôi cũng đang thương thảo với Big C để đưa hàng vào siêu thị này”, anh Giang nói và cho biết thêm, hiện giá hạt giống Mỹ cao hơn nhiều so với Pháp và Trung Quốc. Ngoài ra, để trồng thành công đòi hỏi kỹ thuật cao, sản lượng làm ra cũng có hạn nên giá đắt hơn 3 - 4 lần so với cà chua thông thường.


Có thể bạn quan tâm

Đề Xuất Tiêu Hủy Kho Sừng Tê Giác Bị Thu Giữ Đề Xuất Tiêu Hủy Kho Sừng Tê Giác Bị Thu Giữ

Bộ NN-PTNT đang cân nhắc việc tiêu hủy kho sừng tê giác, ngà voi bị thu giữ và coi đó như khẳng định Việt Nam không cho phép hoạt động buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã.

27/03/2014
Cà Phê Mê Trang Nhắm Thị Trường Du Lịch Phan Thiết Cà Phê Mê Trang Nhắm Thị Trường Du Lịch Phan Thiết

Ngày 35/3, tại Mũi Né, Phan Thiết, Công ty CP Cà phê Mê Trang đã khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm tại địa chỉ 52 Nguyễn Đình Chiểu.

27/03/2014
Giá Cá Tra Ở Cần Thơ Sẽ Tiếp Tục Tăng Giá Cá Tra Ở Cần Thơ Sẽ Tiếp Tục Tăng

Theo ông Hải hiện nay giá cá ở Cần Thơ là 25.500 đồng/kg bán tại ao. Đặc biệt giá mua chịu cá đã lên tới 27.000 đồng/kg nhưng hiện nay rất ít người nuôi chấp nhận bán như vậy.

27/03/2014
Trên 1600ha Ao Hồ Nuôi Trồng Thủy Sản Ở Kon Tum Trên 1600ha Ao Hồ Nuôi Trồng Thủy Sản Ở Kon Tum

Ngoài ra, tại huyện Kon Plông (nơi được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai ở Tây Nguyên) đã có 03 dự án nuôi cá nước lạnh, gồm cá hồi, cá tầm cho sản lượng cá thương phẩm cung cấp ra thị trường khoảng 15 tấn cá/năm.

27/03/2014
Phú Yên Kêu Gọi Đầu Tư 5.000 Tỷ Đồng Vào 4 Dự Án Nông–thủy Sản Phú Yên Kêu Gọi Đầu Tư 5.000 Tỷ Đồng Vào 4 Dự Án Nông–thủy Sản

4 dự án nói trên có thời gian hoạt động 50 năm, 100% vốn từ nhà đầu tư hoặc liên doanh các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các dự án này được miễn giảm giá thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp và các ưu đãi khác theo quy định.

27/03/2014