Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ca Cao Đồng Nai Được Đánh Giá Cao Về Chất Lượng

Ca Cao Đồng Nai Được Đánh Giá Cao Về Chất Lượng
Ngày đăng: 17/04/2014

Ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Công ty ca cao Nguyên Lộc (TX.Long Khánh, Đồng Nai) - đơn vị hợp tác với Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai tổ chức nhân giống ca cao và thử nghiệm mô hình trồng xen canh ca cao với các loại cây trồng khác - cho biết, năm 2013 công ty đã cung cấp trên 100 tấn hạt ca cao đã lên men cho Tập đoàn Grand – Place.

Hiện hạt ca cao đã lên men loại A có mức giá 57 ngàn đồng/kg, thuộc mức giá cao so với mặt bằng thu mua chung trên thị trường.

Trái ca cao của Đồng Nai đang được các doanh nghiệp chế biến đánh giá cao về chất lượng. Đây cũng là nguyên liệu chế biến được nhiều thương hiệu chocolate nổi tiếng, như: chocolate Marou, chocolate Grand – Place… ưu tiên thu mua.

Hiện thị trường mặt hàng này cung không đủ cầu vì nhu cầu thu mua nguyên liệu chế biến của các nhà máy sản xuất đang tăng cao.


Có thể bạn quan tâm

Nét Mới Trong Sản Xuất Vụ Đông Ở Võ Nhai Nét Mới Trong Sản Xuất Vụ Đông Ở Võ Nhai

Đến thời điểm này, nông dân ở huyện vùng cao Võ Nhai đã gieo trồng được 391ha cây màu vụ đông, bằng gần 102% kế hoạch. So với những năm trước, diện tích cây vụ đông năm nay của huyện tăng không đáng kể, nhưng lại hứa hẹn mùa vụ mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân.

06/12/2014
Trái Cây Cuối Mùa, Hút Hàng Tăng Giá Nóng Trái Cây Cuối Mùa, Hút Hàng Tăng Giá Nóng

Tại một số chợ ở TP HCM, giá thanh long trước kia rớt giá thê thảm, chỉ còn 3.000-4.000 đồng/kg thì nay đã lên 10.000-17.000 đồng/kg (tùy loại), tức tăng giá đến hơn 4-5 lần. Măng cụt ĐBSCL và Lái Thiêu (Bình Dương) lần đầu tiên măng cụt đạt mức 30.000-45.000 đồng/kg, cao nhất trong năm thay vì chỉ có 20.000 – 25.000 đồng/kg so với tháng trước.

21/07/2014
Chi Hội Trưởng Nông Dân Sản Xuất, Kinh Doanh Giỏi Chi Hội Trưởng Nông Dân Sản Xuất, Kinh Doanh Giỏi

Đó là anh Phan Cẩn, ở thôn Ngọc Sơn Bắc, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn. Bằng sự cần cù lao động, ham học hỏi, biết áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, hàng năm anh có thu nhập từ nuôi bò, heo và trồng trọt trên 150 triệu đồng.

21/07/2014
Tập Trung Xuống Giống Gần 75.000 Ha Lúa Vụ Đông Xuân Tập Trung Xuống Giống Gần 75.000 Ha Lúa Vụ Đông Xuân

Hiện nay, tranh thủ nước lũ trong nội đồng đang rút nhanh, nông dân trong tỉnh đang khẩn trương tổ chức xuống giống gần 75.000 ha lúa đông xuân. Tỉnh khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các giải pháp thâm canh, để phấn đấu đạt năng suất bình quân 70,54 tạ/ha và sản lượng cả vụ trên 525.000 tấn lúa.

08/12/2014
Nhiều Lĩnh Vực Tăng Trưởng Khá Nhiều Lĩnh Vực Tăng Trưởng Khá

Mặc dù thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nhưng 6 tháng qua, UBND huyện Vân Canh đã bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, các nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2014. Nhờ vậy, kết quả phát triển kinh tế của huyện tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước.

21/07/2014