Cá Bè Chết Bất Thường

Ngày 9.5, người dân nuôi cá bè trên sông Vàm Cỏ Đông (đoạn qua khu vực cảng Bến Kéo, thuộc ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, H.Hòa Thành, Tây Ninh) phải chứng kiến toàn bộ đàn cá đang chuẩn bị thu hoạch chết trắng.
Ông Lâm Thanh Bình, Phó phòng TN-MT H.Hòa Thành, cho biết các cơ quan chức năng đã khảo sát, lấy mẫu nước sông phân tích, đánh giá nhưng hiện chưa có kết quả để xác định nguyên nhân.
Theo các hộ nuôi, cá bắt đầu có hiện tượng ngợp nước và chết dần từ ngày 2.5 đến nay theo hướng nghiêm trọng hơn. Hiện quanh khu vực cảng Bến Kéo có khoảng 32 hộ nuôi bị thiệt hại, trong đó hộ nuôi cá của anh Dương Thành Tuấn (39 tuổi) nuôi với số lượng lớn nhất.
Anh Tuấn cho hay, những ngày trước, mỗi ngày, bè cá anh chết khoảng 50 kg cá (chủ yếu là cá thác lác cườm) thì ngày 8.5 đã có khoảng 500 kg cá bị chết ngợp. Đến sáng 9.5, toàn bộ đàn cá hơn chục tấn gồm cá thác lác cườm, cá lóc, cá trê, cá tra... phải vớt lên bán đổ bán tháo.
Có thể bạn quan tâm

Trao đổi với Dân Việt, TS Nguyễn Ngọc Sơn – Trưởng Bộ môn động vật quý hiếm và đa dạng sinh học (Viện Chăn nuôi quốc gia) cho rằng, về lâu dài để phát triển bền vững con đặc sản, chúng ta cần xây dựng được thương hiệu cho những loài này.

Trên thế giới, có những giống dưa chuột kỳ lạ mà chắc chắn bạn chỉ mới được xem hình chứ chưa từng được thấy và nếm thử bao giờ.

Vì thiếu nước sản xuất, suốt 2 năm qua, nông dân 2 xã Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) - vùng khô hạn nhất Bình Thuận phải bỏ hoang ruộng đất.

Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết, để phục vụ thị trường hoa tươi cho Tết Bính Thân sắp tới, nhà vườn và các công ty trồng hoa ở Đà Lạt cùng một số vùng phụ cận đã xuống giống 26 triệu củ hoa ly các loại, tương đương với diện tích 102 hecta, tăng 30% so với mùa Tết trước.

Nhiều năm qua, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân Bình Định đã “thắp sáng” và hiện thực hóa nhiều mơ ước đổi đời của bà con nghèo nhờ tích cực dạy nghề, tạo việc làm cho họ...