Bưởi Tân Triều Đạt Giá Cao Nhất Từ Trước Đến Nay

Hện nay đã bắt đầu vào vụ thu hoạch bưởi, giá bưởi đang được các thương lái vào tận vườn thu mua là 200.000 đồng/ chục (chục là 12 trái), cao hơn so với cùng kỳ năm trước từ 40.000-60.000 đồng/chục.
Các nhà vườn trồng bưởi ở xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cho biết hiện nay đã bắt đầu vào vụ thu hoạch bưởi, giá bưởi đang được các thương lái vào tận vườn thu mua là 200.000 đồng/ chục (chục là 12 trái), cao hơn so với cùng kỳ năm trước từ 40.000-60.000 đồng/chục.
Đây cũng là mức giá bưởi cao nhất từ trước đến nay.
Riêng bưởi da xanh được thương lái mua với giá 40.000-45.000 đồng/kg. Hiện đầu ra của bưởi Tân Triều khá thuận lơi, một số thương lái ở thành phố Biên Hòa cho hay, bưởi Tân Triều có tiếng nên rất nhiều mối từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác đặt mua, nông dân trồng bưởi không chỉ trúng giá mà năng suất cũng cao hơn năm trước.
Toàn xã Tân Bình có 352ha bưởi đặc sản gồm các giống bưởi như đường lá cam, đường hồng, đường da láng... Trong đó, có 338ha đang cho thu hoạch.
Ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Bình cho biết, xác định được giá trị thương hiệu của bưởi Tân Triều, trong các năm qua các ngành chúc năng của tỉnh và địa phương liên tục có những hoạt động thiết thực để cũng cố thương hiệu bưởi Tân Triều.
Đặc biệt, Cục Sở hữu trí tuệ-Bộ Khoa học và Công nghệ đã có quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Tân Triều. Việc cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho bưởi Tân Triều có ý nghĩa quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển giá trị thương hiệu bưởi nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai. Đồng thời cũng góp phần tăng giá trị cạnh tranh cho loại nông sản này trên thị trường trong và ngoài nước.
Hiện nay, Hợp tác xã nông nghiệp-dịch vụ Tân Triều (xã Tân Bình) cũng đã hướng dẫn bà con nông dân áp dụng khoa học-kỹ thuật trong việc trồng bưởi chuyên nghiệp như cho ra trái đồng đều, sản lượng lớn và có hương vị đặc thù và sản xuất theo hướng sản phẩm sạch, an toàn đạt tiêu chuẩn Gap để cung cấp sản lượng ổn định, bền vững.
Ngoài ra, trên cơ sở được cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn khu vực địa lý, hiện tỉnh đã quy hoạch phát triển trồng bưởi ở những vùng có lợi thế phát triển thuộc các xã như Bình Hòa, Tân Bình, Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An thuộc huyện Vĩnh Cửu lên đến hàng ngàn ha.
Nhiều đề tài khoa học nghiên cứu tuyển chọn giống bưởi có triển vọng và biện pháp thâm canh nâng cao hiệu quả sản phẩm bưởi Tân Triều đã được thực hiện.
Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) Vũ Văn Ninh thay mặt Chính phủ đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2015 cho huyện Đan Phượng vào chiều ngày 28.10.

Đang sở hữu đàn vịt trời tới 40.000 con, nhưng Nguyễn Đăng Cường (sinh năm 1979) ở xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) lại có tham vọng sẽ trở thành triệu phú đô la từ việc nuôi 1 triệu con vịt trời.

Bạn đọc Trần Thị Dung (Gia Lâm, Hà Nội) hỏi: Sản phẩm nào trong nông nghiệp, thủy sản nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước? Và được hỗ trợ thế nào?

Dù đã sửa đổi, bổ sung, lấy ý kiến từ nhiều cơ quan, đơn vị trong gần 2 năm qua, Đề án “Tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là đề án) vẫn bị cho là không sát thực tế.

Gần 40 năm gắn bó, phát triển giống nhãn trái mùa, nông dân Triệu Tiến Ích đã phát triển được giống nhãn của riêng mình, mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương. Ông đã vinh dự trở thành 1 trong 10 Công dân ưu tú Thủ đô năm 2015.