Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bưởi Năm Roi Tiếp Tục Tăng Giá

Bưởi Năm Roi Tiếp Tục Tăng Giá
Ngày đăng: 07/02/2015

Nếu cách đây 10 ngày, bưởi Năm Roi có giá từ 22.000 - 25.000 đồng/kg thì hiện nay giá bưởi tăng lên trung bình 10.000 đồng/kg, tùy theo từng loại. Còn đối với bưởi da xanh thương lái thu mua 55.000 đồng/kg, nếu đặt tiền cọc đến cận tết thì có giá là 70.000 đồng/kg.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành (Hậu Giang) có 1.047ha bưởi Năm Roi đang cho trái, ước sản lượng bưởi Tết Ất Mùi này có khoảng 2.787 tấn trái thì có hơn 50% diện tích được bán theo vụ hay bán đám cho các thương lái. Vì vậy số lượng bưởi trong nhà vườn không còn nhiều.


Có thể bạn quan tâm

Giá Cà Phê Giảm, Nông Dân Tính Toán Để Bớt Lỗ Giá Cà Phê Giảm, Nông Dân Tính Toán Để Bớt Lỗ

Giá cà phê giảm mạnh ngay từ đầu niên vụ 2013-2014 đã khiến cho nông dân trồng cà phê lo lắng và tính toán kỹ lưỡng để may ra hòa vốn hoặc bị lỗ càng ít càng tốt.

08/11/2013
Tự Tin Nuôi Cá Vượt Lũ Tự Tin Nuôi Cá Vượt Lũ

Nuôi cá nước lợ trong mùa bão lũ tuy phải đối mặt với rủi ro do thiên tai nhưng hiệu quả kinh tế mang lại rất cao, gấp 1,5 lần so với nuôi thông thường.

29/08/2013
Mô Hình Tôm - Cua - Cá - Lúa Giúp Nông Dân Thoát Nghèo Mô Hình Tôm - Cua - Cá - Lúa Giúp Nông Dân Thoát Nghèo

Hiện nay, mô hình kết hợp tôm - cua - cá - lúa được nông dân huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) áp dụng rộng rãi do hiệu quả kinh tế cao hơn so với sản xuất độc canh cây lúa. Theo đó, đời sống của nông dân được nâng lên, nhiều hộ có điều kiện mua sắm máy móc phục vụ sản xuất.

29/08/2013
Nông Dân Tập Trung Thả Tôm Càng Xanh Nông Dân Tập Trung Thả Tôm Càng Xanh

Vào thời điểm này, nông dân huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) bắt đầu thả nuôi vụ tôm càng xanh trên đất lúa, tổng diện tích thả giống gần 180ha.

29/08/2013
Cần Khôi Phục Các Vùng Lúa – Cá Đồng Cần Khôi Phục Các Vùng Lúa – Cá Đồng

Hiện nay đang là mùa mưa, mùa sinh sản của hầu hết các loại cá đồng có giá trị, nhiều người không ngần ngại dùng câu, chĩa, cả xiệc điện bắt cá mẹ, kéo ròng ròng con, đặt lờ, lưới bắt cá rô tăm tích, cá sặt non… bán đi, thật là lãng phí. Đây là thực trạng diễn ra hằng ngày, cần sự vào cuộc ngăn chặn của các ngành chức năng.

29/08/2013