Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bưởi Da Xanh Được Giá

Bưởi Da Xanh Được Giá
Ngày đăng: 20/05/2014

Ông Mai Văn Rẩy (ngụ ấp Hội Thành, xã Tân Hội, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre) đang có 6.000 m2 vườn dừa xen bưởi da xanh cho biết giá bưởi đang từ 33.000 - 52.000 đồng/kg tùy trọng lượng.

Với 220 gốc bưởi da xanh 7 năm tuổi, năm nay ông Rẩy dự kiến lãi hơn 100 triệu đồng. Đầu ra sản phẩm cũng không phải lo lắng vì đã được cơ sở thu mua trái cây Hương Miền Tây (ấp Phước Trung, xã Phước Mỹ Trung, H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ theo giá thị trường.

Ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở thu mua trái cây Hương Miền Tây, cho biết thị trường tiêu thụ bưởi da xanh đang rất ổn định. Bưởi loại 1 cơ sở thu vào với giá 52.000 đồng/kg, loại 2 có giá 45.000 đồng/kg, loại 3 có giá 33.000 đồng/kg. Thị trường hiện đang cần khoảng 30 tấn bưởi/ngày, tuy nhiên sản lượng thu mua được chỉ đáp ứng 50%. Nguồn cung hụt so với cầu do từ sau tết đến nay là mùa nghịch của trái bưởi da xanh.


Có thể bạn quan tâm

Thả về biển 24 kg tôm hùm non Thả về biển 24 kg tôm hùm non

Ngày 31/5, Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NN-PTNT Quảng Bình) cho biết đã thả về vùng biển 24 kg tôm hùm sỏi tự nhiên (loại 60 con/kg).

01/06/2015
Chế biến thức ăn chăn nuôi phát triển mạnh Chế biến thức ăn chăn nuôi phát triển mạnh

Tỉnh Bình Định hiện có 12 NM chế biến TĂCN, tăng 7 NM so với năm 2010. Tổng công suất của các NM đạt trên 2 triệu tấn/năm, tăng gấp hơn 8 lần so với năm 2010.

01/06/2015
Xuất khẩu 2 tấn vải thiều đầu tiên sang Mỹ Xuất khẩu 2 tấn vải thiều đầu tiên sang Mỹ

Mới đây, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao (có trụ sở tại Q.7, TP. HCM) đã về xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức thu mua vải sớm giống U hồng để XK sang thị trường Mỹ.

01/06/2015
Rơm rạ đắt hàng Rơm rạ đắt hàng

Ngoài rơm phục vụ cho chăn nuôi, thì người nông dân lấy rơm để trồng nấm, nhiều chủ ruộng hiện nay cũng có nguồn thu nhập từ việc bán rơm rạ.

01/06/2015
Làm giàu từ nuôi bồ câu Pháp Làm giàu từ nuôi bồ câu Pháp

Người dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, Bình Định) vẫn tấm tắc khen chàng trai Ngô Tùng Sơn (25 tuổi) không chỉ bởi bản tính siêng năng ham làm mà còn bởi cách làm ăn mới lạ, hiệu quả. Ở vùng đất nghèo nhất nhì huyện này thì những thanh niên làm kinh tế giỏi như Sơn đáng để tự hào và học hỏi.

01/06/2015