Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bò Sữa Việt Nam Cho Năng Suất Sữa Ngang Thế Giới

Bò Sữa Việt Nam Cho Năng Suất Sữa Ngang Thế Giới
Ngày đăng: 03/10/2014

Nhờ áp dụng công nghệ cao trong nuôi dưỡng và chăm sóc nên tại Việt Nam, năng suất bình quân đàn bò sữa tại các trang trại của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đạt trên 7.200kg/con/năm, so với năng suất bình quân đàn bò HF trong nước 5.600kg/con/chu kỳ. Đây là năng suất cao của thế giới, tương đương châu Âu, cao hơn khu vực châu Á, trừ Nhật Bản.

Từ nay đến tháng 2-2015, Vinamilk sẽ nhập thêm 3.000 con bò sữa và đưa vào hoạt động thêm 4 trang trại công nghệ cao tại Tây Ninh, Hà Tĩnh và Thanh Hóa, dự kiến với tổng số 9 trang trại sẽ đáp ứng 40% nhu cầu sữa tươi nguyên liệu trong nước.


Có thể bạn quan tâm

Cho tôm ăn tỏi, nông dân Nghệ An thu lãi nửa tỷ đồng mỗi vụ Cho tôm ăn tỏi, nông dân Nghệ An thu lãi nửa tỷ đồng mỗi vụ

Để giúp tôm phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, mới đây nhiều người dân ở huyện Quỳnh Lưu áp dụng phương pháp cho tôm ăn tỏi kết hợp dùng men vi sinh

11/11/2019
Tỷ phú lan mokara vùng đất thép Tỷ phú lan mokara vùng đất thép

Tỷ phú hoa lan Lê Dũng trở thành điển hình đột phá làm nông nghiệp thành công trên vùng đất thép Củ Chi.

12/11/2019
Bỏ phố ra bìa rừng trồng rau sạch thu hơn trăm triệu/tháng Bỏ phố ra bìa rừng trồng rau sạch thu hơn trăm triệu/tháng

Xuất thân từ thành phố với công việc ổn định thu nhập cao, chị Hoàng Thị Mai đã lên vùng núi lập nghiệp với mô hình trồng rau sạch.

13/11/2019
Cử nhân bỏ phố về quê ướp trà Cử nhân bỏ phố về quê ướp trà

Lê Sơn Hải trồng chè theo cách truyền thống tại xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên với khát vọng xây dựng nhãn trà hữu cơ.

15/11/2019
Mít ruột đỏ thu tiền tỷ Mít ruột đỏ thu tiền tỷ

Với hương vị thơm ngon, lạ miệng, càng để lâu càng ngọt và mềm, giống mít ruột đỏ Indonesia được nhiều người ưa chuộng, mặc dù giá cao gấp đôi, gấp 3

18/11/2019