Bơ Đồng Nai Trúng Giá

Theo một số nhà vườn trồng bơ tại các huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và TX.Long Khánh, giữa tháng 4, bơ ở Đồng Nai vào vụ thu hoạch chính.
Năm nay, giá bơ mua tại vườn là 25-26 ngàn đồng/kg, cao gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Trái bơ được các đại lý mua về phân loại và đưa về TP. Biên Hòa, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiêu thụ. Các nhà vườn cho biết thêm, năm nay bơ được mùa, trúng giá nên những cây bơ từ 8 tuổi trở lên có thể cho thu nhập hơn 6 triệu đồng/cây.
Tại các chợ ở TP.Biên Hòa, giá bơ bán lẻ loại 1 là 40 ngàn đồng/kg, loại 2 trở xuống giá hơn 30 ngàn đồng/kg. Giá bơ Đồng Nai được thương lái mua cao hơn bơ Đắk Lắk, Lâm Đồng từ 2-4 ngàn đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Từ đầu tháng 4 đến nay, cả tư thương và nông dân xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai) như “ngồi trên đống lửa” vì dứa đã đến cuối kỳ thu hoạch, nhưng thương lái bỗng dừng việc thu mua, vận chuyển.

Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông và Khuyến ngư tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ, sự phối hợp của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông, Hội Làm vườn huyện Lấp Vò triển khai thực hiện mô hình sản xuất xoài an toàn xã Định Yên với qui 5ha của 6 hộ dân thuộc ấp An Khương.

Qua gần 1 năm triển khai, với sự hỗ trợ, hướng dẫn của ngành Khuyến nông, trong tháng 2-2014, trại thanh long ruột đỏ của ông Trần Công Sơn (ấp Thân Đức, xã Thân Cửu Nghĩa) được tổ chức VietCert cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Đây cũng là trại thanh long đầu tiên trên địa bàn huyện Châu Thành (Tiền Giang) được chứng nhận đạt tiêu chuẩn này.

Trong khi giá các loại cá rô, cá lóc, cá trê… liên tục rớt thê thảm khiến cho người nuôi điêu đứng, thì cá sặc rằn vẫn hút hàng và giá vẫn rất cao, từ 55.000 đến 60.000 đồng/kg và một ưu thế nữa của cá sặc rằn đó chính là người nuôi cá không bị tiểu thương ép giá, bởi cá sặc rằn càng lớn thì giá càng cao.

Khi hoa vải thiều bung nở cũng là lúc hàng chục nghìn đàn ong khắp các nơi trong cả nước "bay” về Lục Ngạn - Bắc Giang (huyện có 18 nghìn ha vải thiều) "đánh” mật. Mùa khai thác mật ong lớn nhất trong năm ở vương quốc vải thiều đã bắt đầu.