Bình Thuận hỗ trợ ngư dân đóng mới và nâng cấp 134 tàu cá

Tính đến ngày 17/9, số lượng đăng ký đóng mới, nâng cấp được UBND tỉnh phê duyệt là 134 tàu cá; trong đó có 15 tàu cá đã được Ngân hàng NN-PTNT giải ngân với số tiền gần 60 tỷ đồng.
Theo ông Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, tính đến ngày 17/9, tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt danh sách đóng mới, nâng cấp tàu cá cho 134 tàu cá; trong đó đóng mới 101 chiếc (75 tàu vỏ gỗ, 20 tàu vỏ thép, 6 tàu vật liệu mới); nâng cấp cải hoán 33 chiếc.
Về cơ cấu nghề nghiệp tàu đóng mới có 15 tàu dịch vụ hậu cần và 86 tàu khai thác.
Để tạo thuận lợi cho bà con ngư dân đóng mới, nâng cấp tàu cá, Sở cũng đã khảo sát và công bố danh sách 11 cơ sở có đủ điều kiện đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá vỏ gỗ trên địa bàn tỉnh; trong đó tàu dưới 400 CV có 5 cơ sở và tàu từ 400 CV trở lên có 6 cơ sở.
Vấn đề vay vốn đóng mới tàu cá cũng được tỉnh đôn đốc triển khai sớm cho ngư dân. Đến nay, đã có 15 tàu cá được Ngân hàng NN-PTNT giải ngân với số tiền hơn 60 tỷ đồng; trong đó huyện đảo Phú Quý có 10 chiếc và thị xã La Gi 5 chiếc.
Có thể bạn quan tâm

Vụ xoài năm nay, ở Khánh Hòa, trong khi người trồng xoài Thủy Triều buồn vì xoài mất mùa thì người trồng xoài Úc lại vui vì xoài được giá. Đầu tư trồng xoài Úc ngày càng tỏ ra hiệu quả bởi thị trường đang rộng mở. Việc hướng dẫn nông dân canh tác theo hướng GAP ngày càng được quan tâm.

Mấy ngày qua, nhiều nhà vườn và thương lái thu mua trái thanh long ở huyện Chợ Gạo làm đơn gửi đến ngành chức năng trình báo việc bị lừa đảo, qụyt nợ.

Nghe lời kể của mấy người vừa mọc tóc trở lại nhờ mấy chai tinh dầu bưởi của Tư Khanh (Đoàn Văn Khanh) đồng thời cho biết thêm ông này còn làm những sản phẩm khác rất “độc” từ trái bưởi, tôi quyết định tìm đến nhà Tư Khanh ở ấp Mỹ Thạnh, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang, để rõ thực hư.

Những cán bộ làm công tác tư vấn về sản xuất và quản lý chất lượng nông sản theo tiêu chuẩn GAP cần phải am hiểu những vấn đề về lĩnh vực này, là yêu cầu cao hơn những kiến thức chuyên môn về nông nghiệp thông thường.

Từ năm 2009, nông dân 2 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) đã triển khai mô hình trồng thử nghiệm giống măng tây xanh trên 6 ha đất giồng cát. Cây măng tây rất phù hợp với vùng đất trồng rau màu, đất tơi xốp và không ngập nước (như vùng đất giồng vành đai xanh thành phố). Sau 5 tháng là cây măng đã cho thu hoạch và cho thu hoạch quanh năm