Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Định Triển Khai Dự Án Nuôi Ghẹ Xanh Trên Biển

Bình Định Triển Khai Dự Án Nuôi Ghẹ Xanh Trên Biển
Ngày đăng: 07/04/2014

Ngày 1.4, Tổ dự án nuôi ghẹ xanh trên biển do Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn (Bình Định) chủ trì, đã thả trên 6.000 con ghẹ xanh giống để nuôi tại khu vực đảo Hòn Khô - Nhơn Hải (nuôi bằng hình thức thả đăng, ảnh).

Đây là một trong những dự án nuôi trồng thủy hải sản thực hiện theo đề án xây dựng nông thôn mới xã Nhơn Hải, giai đoạn 2011 – 2020.

Trong đó, nguồn vốn Nhà nước hỗ trợ cho dự án 75 triệu đồng, tổ dự án Hội CCB xã gồm 7 thành viên tham gia nuôi ghẹ xanh bỏ vốn 10 triệu đồng/ người, thời gian thực hiện mô hình này là 3 năm.

Được biết, xã Nhơn Hải là nơi đang thực hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy hải sản, như: tôm hùm thương phẩm, tôm hùm giống, ốc hương…


Có thể bạn quan tâm

Kiếm Sống Nhờ Bông Súng Mùa Lũ Miền Cửu Long Kiếm Sống Nhờ Bông Súng Mùa Lũ Miền Cửu Long

Cứ mỗi buổi sáng, nhà chị Đậu ở An Giang gồm 5 người chạy ghe theo con nước lớn sang cánh đồng Campuchia lân cận để hái bông súng về bán. Miền Tây vào mùa nước nổi là thời gian dân sống dựa vào loài hoa trắng này

09/10/2011
Xây Dựng Mô Hình Sản Xuất Chè Theo Hướng VietGAP Xây Dựng Mô Hình Sản Xuất Chè Theo Hướng VietGAP

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã và đang tích cực xây dựng mô hình sản xuất chè theo hướng VietGAP, tạo mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nhằm giữ vững thương hiệu chè đã được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận.

12/03/2012
Bệnh Trắng Lá Mía Bệnh Trắng Lá Mía

Bệnh trắng lá mía hiện chưa thành dịch, nhưng đây là một căn bệnh nguy hiểm, có thể bùng phát thành dịch khi gặp điều kiện thuận lợi. Ở một số nước trồng mía lớn nhưThái Lan, Sri Lanka, bệnh trắng lá mía đã từng bùng phát thành dịch và gây ra thiệt hại lớn cho ngành mía đường

18/10/2011
Trung Quốc Ngừng Nhập Thịt, Giá Lợn Giảm Nhanh Trung Quốc Ngừng Nhập Thịt, Giá Lợn Giảm Nhanh

Sau quyết định của Trung Quốc dừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam, ghi nhận của phóng viên cho thấy, giá lợn tại một số nơi đã giảm.

13/03/2012
Lắng Động Cùng Vẽ Đẹp Bình Dị Của Những Đoá Sen Hồng Lắng Động Cùng Vẽ Đẹp Bình Dị Của Những Đoá Sen Hồng

Cuộc sống của chúng ta là một vườn hoa ngát hương. Mỗi đóa hoa, mỗi làn hương quyện trong gió đều mang một ý nghĩa riêng biệt

21/10/2011