Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Định thành lập 369 tổ đội đoàn kết khai thác thủy sản

Bình Định thành lập 369 tổ đội đoàn kết khai thác thủy sản
Ngày đăng: 22/07/2015

Trong đó, TP Quy Nhơn có 38 tổ với 140 tàu; huyện Phù Cát 40 tổ với 210 tàu; huyện Phù Mỹ 57 tổ với 241 tàu và huyện Hoài Nhơn 234 tổ với 833 tàu. Ngoài ra, tại huyện Hoài Nhơn đã thành lập 1 HTX khai thác thủy sản với 6 tàu cá của ngư dân tham gia.

Việc thành lập nhiều tổ, đội đoàn kết đã giúp cho ngư dân an tâm bám biển, bám ngư trường. Trong ảnh: Ngư dân đưa sản phẩm đánh bắt được lên bờ (ảnh chụp tại cảng cá Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn).

Các tổ, đội đoàn kết khai thác thủy sản tập trung vào các nghề chính như: câu cá ngừ đại dương, vây rút chì, lưới rê, câu mực. Việc thành lập các tổ đội khai thác thủy sản giúp ngư dân phối hợp với nhau trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả khai thác và hỗ trợ nhau trong phòng chống thiên tai, rủi ro tai nạn trên biển. Nhờ vậy, trong 7 tháng đầu năm 2015, ngư dân trên địa bàn tỉnh đánh bắt được hơn 80.000 tấn thủy sản các loại; trong đó, cá ngừ đại dương trên 6.000 tấn.


Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo mưa kèm theo giông gió mạnh làm sầu riêng bị rụng non Cảnh báo mưa kèm theo giông gió mạnh làm sầu riêng bị rụng non

Mưa kèm theo giông gió mạnh có thể làm quả sầu riêng bị rụng non, ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất.

22/09/2015
Xây dựng nông thôn mới 6 xã điểm sẽ về đích trước hẹn Xây dựng nông thôn mới 6 xã điểm sẽ về đích trước hẹn

Lấy sức dân làm gốc, phát triển nông nghiệp làm “bàn đạp”, cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, phong trào xây dựng NTM ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát triển mạnh mẽ. Dự kiến 6 xã điểm của huyện sẽ về đích trước hẹn.

22/09/2015
Ra đồng sau bão Ra đồng sau bão

Sau bão, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Thăng Bình hối hả ra đồng, khẩn trương thu hoạch, kiểm tra mức độ hư hại và tìm cách xử lý.

22/09/2015
Cau tươi được giá Cau tươi được giá

Sau ba năm rơi vào thảm cảnh “bán không ai mua, cho không ai lấy”, bất ngờ năm nay cau quả lại được giá khiến nông dân ở huyện Tiên Phước rất đỗi mừng vui.

22/09/2015
Đưa ao nuôi tôm vào vùng quy hoạch Đưa ao nuôi tôm vào vùng quy hoạch

Để chấn chỉnh tình trạng nuôi tôm trên cát tràn lan, gây nhiều hệ lụy đến môi trường, huyện Thăng Bình đang triển khai các biện pháp để đưa những ao nuôi tôm vào vùng quy hoạch tạm thời.

22/09/2015