Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Big C Tiêu Thụ 150 Tấn Cà Chua Cho Nông Dân Đà Lạt

Big C Tiêu Thụ 150 Tấn Cà Chua Cho Nông Dân Đà Lạt
Ngày đăng: 28/10/2014

Trước thực trạng cà chua khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng được mùa rớt giá, nông dân thua lỗ nặng, Hệ thống siêu thị Big C đã tích cực hỗ trợ tiêu thụ 150 tấn cà chua, đồng thời, tìm giải pháp quảng bá, tăng đầu ra cho bà con nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng.

Năm nay, cà chua khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng được mùa lớn, tuy nhiên giá lại bị rớt nặng nề, có thời điểm giá thu mua cà chua xuống thấp, giá bán ra không đủ để bà con nông dân trang trải chi phí thu hoạch, dẫn đến tình trạng trái cây chín rụng cả gốc. Trước thực tế đó, Hệ thống siêu thị Big C với 28 siêu thị trên toàn quốc đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ giúp bà con nông dân Đà Lạt có đầu ra ổn định, và có thể thu hồi vốn, tránh phải lỗ nặng.

Hệ thống siêu thị Big C đã tiến hành thu mua cà chua cho bà con nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng với mức giá hợp lý (cao hơn mức giá thị trường); không giới hạn số lượng đặt hàng cà chua từ 28 siêu thị Big C trên toàn quốc. Cùng với đó, để giúp tiêu thụ sản lượng lớn cho nông dân Đà Lạt, Big C quyết định bán ra bằng giá vốn cho mặt hàng cà chua tại khu vực miền Nam và chấp nhận bù lỗ chi phí vận chuyển cho khu vực miền Bắc và miền Trung nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua hàng.

Với hoạt động này, dự kiến sản lượng tiêu thụ cà chua của Big C được nâng lên, tăng gấp 5 - 6 lần so với thời điểm hiện tại. Điều này góp phần tăng sản lượng mua vào cà chua, qua đó góp phần giúp bà con nông dân tiêu thụ được một lượng lớn cà chua đang chín vụ. Đến nay, Hệ thống siêu thị Big C đã tiêu thụ được 150 tấn cà chua cho nông dân Đà Lạt.

Bên cạnh đó, nhằm tăng sản lượng tiêu thụ, Big C triển khai chương trình bán cà chua với giá cực sốc. Cụ thể, khu vực miền Nam & miền Trung triển khai bán hàng từ 24 - 31/10/2014, còn khu vực miền Bắc sẽ bán hàng từ 27 - 31/10/2014. Giá bán cụ thể Big C sẽ công bố ngay khi triển khai chương trình. Big C kỳ vọng với mức giá này, người tiêu dùng có thể chung tay hỗ trợ tiêu thụ cà chua cho nông dân Đà Lạt.


Có thể bạn quan tâm

Chinh phục đầm trũng, thu 20 tỷ đồng mỗi năm Chinh phục đầm trũng, thu 20 tỷ đồng mỗi năm

Năm 1995, xã Sơn Vi thực hiện chính sách giao khoán các diện tích đất đồi hoang hóa, đất ruộng sình lầy và mặt nước ao hồ lâu nay khai thác kém hiệu quả kinh tế, để giao cho các hộ nhận khoán xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung.

28/10/2015
Thế và thời mới của nông dân Thế và thời mới của nông dân

Bất kỳ ai muốn thành công đều phải hội tụ được 3 yếu tố là: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Soi với các yếu tố đó, có thể nói người nông dân Việt Nam hiện đang có cả 3, đó là nông nghiệp đang đi vào giai đoạn phát triển hàng hóa, hội nhập quốc tế;

28/10/2015
Các nhà rang xay thế giới cảnh báo cà phê Việt Nam Các nhà rang xay thế giới cảnh báo cà phê Việt Nam

Để đảm bảo chất lượng và mùi vị đặc trưng, các nhà rang xay thế giới khuyên doanh nghiệp Việt Nam không nên trộn lẫn cà phê vụ mới và cũ với nhau.

28/10/2015
Cách nhận biết gà ăn hoá chất Cách nhận biết gà ăn hoá chất

Nếu da gà có màu vàng ươm, đồng đều toàn thân gà có màu vàng bắt mắt là loại gà chứa hóa chất. Hoặc có thể nhận biết bằng cách nặn chanh hay một ít nước muối vào, nếu là màu hữu cơ, màu khoáng sẽ có sự thay đổi.

28/10/2015
Thủ tục rườm rà dân thiếu vốn mở rộng sản xuất Thủ tục rườm rà dân thiếu vốn mở rộng sản xuất

Rất nhiều hộ nông dân ở Hà Nội mặc dù muốn mở rộng sản xuất bằng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả, nhưng lại “đói” vốn, mà nguyên nhân chủ yếu là do việc triển khai các chính sách hỗ trợ chậm do thủ tục rườm rà.

28/10/2015