Bệnh Khô Vằn Gây Hại Hơn 263ha Lúa Hè Thu

Theo ngành nông nghiệp, hiện nay gần 42.800ha lúa hè thu trên địa bàn tỉnh đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ, đứng cái - làm đòng. Tuy nhiên, những ngày gần đây bệnh khô vằn đã xuất hiện và gây hại rải rác tại hầu hết địa phương của Quảng Nam.
Thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến hôm qua 20.7 toàn tỉnh đã có hơn 263ha lúa bị nhiễm loại bệnh này với tỷ lệ hại bình quân 5 - 10%, cá biệt một số cánh đồng ở huyện Điện Bàn, Phú Ninh, Đại Lộc lên tới 40%.
Có thể bạn quan tâm

Về xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè (Trà Vinh), cứ cách vài km chúng tôi lại bắt gặp những khoảng sân phơi lúa rộng mênh mông, trải dài từng liếp vàng tươi trông rất đẹp mắt.

Không sản xuất chạy theo số lượng, cắt một phần diện tích lúa để chuyển đổi sang cây trồng khác, chấm dứt kiểu sản xuất tự cung, tự cấp… là những nội dung ngành nông nghiệp VN sẽ phải thay đổi.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Đài Nam, Đài Loan đã phát triển phương pháp chuỗi phản ứng polymerase (PCR) để phát hiện Hội chứng chết sớm (EMS) ở tôm dựa trên những báo cáo nhanh

Năm 2010 cả nước có 291 nhà máy chế biến XK cá tra, đến 2014 còn 170 nhà máy và hiện nay còn 53 nhà máy nhưng hoạt động chưa hết công sức, chỉ ở mức 60-70%.

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện đã thả giống được gần 250 ha tôm, bao gồm thâm canh và bán thâm canh, tập trung nhiều ở huyện Tân Phú Đông, đạt 10% tổng diện tích thả giống theo kế hoạch năm 2014.