Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bệnh Chổi Rồng Gây Hại Trên 181ha Sắn

Bệnh Chổi Rồng Gây Hại Trên 181ha Sắn
Ngày đăng: 02/06/2014

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật, bệnh chổi rồng đang bùng phát gây hại cho 181ha sắn ở huyện Sơn Hòa, Sông Hinh và Đồng Xuân (Phú Yên).

Chi cục Bảo vệ thực vật nhận định, bệnh chổi rồng có khả năng phát sinh trên diện tích sắn trồng mới do nông dân sử dụng giống nhiễm bệnh và không nhổ bỏ các cây sắn đã có biểu hiện bệnh. Để phòng trừ, nông dân cần tiêu hủy thân cây và tàn dư còn tươi của cây sắn ở các vùng trồng đã bị bệnh.

Theo Sở NN-PTNT, niên vụ sắn 2014-2015, toàn tỉnh đã trồng mới 10.570ha, giảm 20% diện tích so với cùng kỳ. Các nhà máy chế biến tinh bột sắn đã đưa vào trồng các giống mới như KM149, KM98-5, KM140… Tuy nhiên, nông dân vẫn trồng giống sắn cũ nên đã bùng phát bệnh chổi rồng.


Có thể bạn quan tâm

Hapro cam kết bao tiêu 5.000 tấn vải tươi Hapro cam kết bao tiêu 5.000 tấn vải tươi

Khoảng 5.000 tấn quả vải tươi sẽ được TCty Thương mại Hà Nội (Hapro) cam kết bao tiêu với giá cao hơn giá thị trường trong vụ vải 2015.

19/05/2015
30 tấn thanh long cần đỡ đầu 30 tấn thanh long cần đỡ đầu

Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, trong nửa đầu tháng 5/2015, toàn tỉnh có khoảng 30 tấn thanh long không tìm được đầu ra.

19/05/2015
Phấn khởi với cây điều Phấn khởi với cây điều

Ở vùng Đông Nam bộ, điều là cây công nghiệp dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tỉnh Bình Phước có quỹ đất bazan chiếm gần 60% diện tích toàn tỉnh, rất thuận tiện cho sự phát triển tối ưu của cây điều, cho năng suất cao. Dẫu giá cả có trồi sụt trong những năm qua, song cây điều vẫn giúp bà con nông dân ở địa phương này có đời sống ổn định.

19/05/2015
Giàu từ cây lúa Giàu từ cây lúa

Cần cù, chịu khó cộng với sự đầu tư “bài bản”, nghề trồng lúa cũng có thể làm giàu. Đó là 3 anh em: Đặng Duy Phán, Đặng Duy Phú, Đặng Duy Trung ở thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong (TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

19/05/2015
Về đâu hành tím Vĩnh Châu? Về đâu hành tím Vĩnh Châu?

Lúc mới vào vụ, giá hành tím được đẩy lên đến 25.000 đồng/kg. Nhưng, khi càng cận ngày Tết Nguyên đán 2015, giá hành càng giảm mạnh và đến khi vụ hành mùa (hành chính vụ) chính thức bước vào thu hoạch, người trồng hành tím mới vỡ mộng vì hầu như không có doanh nghiệp xuất khẩu nào đến thu mua.

19/05/2015