Bến Tre Đầu Tư 54,2 Tỷ Vào Hạ Tầng Vùng Nuôi Thủy Sản

Dự án hoàn thành sẽ kiểm soát được nguồn nước mặn cung cấp cho vùng nuôi thủy sản, đảm bảo phát triển bền vững.
Sở NN-PTNT Bến Tre cho biết, từ nay đến cuối năm 2016 Sở làm chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng cơ sở hạ tầng nuôi thủy sản tập trung tại 3 xã: Đại Hòa Lộc, Thạnh Trị và Thạnh Phước (huyện Bình Đại) để phục vụ cho khoảng 1.500 ha đất nuôi trồng thủy sản.
Các hạng mục được đâu tư gồm: nạo vét 12 tuyến kênh tại 2 xã Đại Hòa Lộc và Thạnh Phước; xây dựng mới cầu Giồng Cui tải trọng 8 tấn; nâng cấp và đổ bê tông 6 tuyến đường tại 2 xã Đại Hòa Lộc và Thạnh Trị. Tổng mức đầu tư là 54,2 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình phát triển hạ tầng nuôi thủy sản theo quyết định số 332 (3/3/2011) của Thủ tướng Chính phủ.
Dự án hoàn thành sẽ kiểm soát được nguồn nước mặn cung cấp cho vùng nuôi thủy sản, đảm bảo phát triển bền vững.
Có thể bạn quan tâm

Nhằm giúp bà con tiêu thụ vải thiều thuận lợi, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã thành lập đoàn công tác khảo sát các thị trường truyền thống tại một số tỉnh, thành phố và cửa khẩu quốc tế như: Hà Khẩu (Lào Cai), Tân Thanh (Lạng Sơn), Hà Nội, một số thành phố lớn khác.

Mặc dù trong thời gian qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã có những bước đột phá tích cực, năng suất cây trồng được nâng cao, qua đó cải thiện từng bước cuộc sống của người nông dân, nhưng cây lúa vẫn là cây trồng chủ lực, sản phẩm mang tính hàng hóa còn chưa nhiều.

Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả của Đảng uỷ xã Khánh Hội, huyện U Minh, năm qua nông dân trong xã mạnh dạn đầu tư và phát triển nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Du khách đến Ninh Thuận thường có ấn tượng khó quên về những chùm nho chín mọng, ngọt lịm. Thiên nhiên đã ưu đãi ban cho tỉnh ta điều kiện khí hậu, đất đai rất phù hợp cho sinh trưởng của cây nho.

Ngày 3.6, Lễ ký kết “Tài trợ tín dụng đóng mới và phát triển đội tàu công suất lớn giai đoạn 2014-2017” do UBND tỉnh phối hợp với Ngân hàng ĐT-PT Việt Nam (BIDV) tổ chức đã diễn ra tại TP Quy Nhơn. Các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc - Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV đã đến dự và chứng kiến lễ ký.