Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bất Ngờ Với Cây Mắc Ca Cổ Thụ

Bất Ngờ Với Cây Mắc Ca Cổ Thụ
Ngày đăng: 30/01/2015

Mắc ca là một giống cây nhập ngoại (từ châu Úc) về Việt Nam trồng cách nay chưa đến 20 năm. Từ 6 năm trở lại nay, mắc ca được xem là “cây tỷ đô” đầy triển vọng của Việt Nam, nhất là đối với vùng Tây Nguyên và Lâm Đồng.

Như vậy, về lý thuyết mà nói thì “tuổi đời” của mắc ca Việt Nam không vượt quá 20 năm. Tuy nhiên, mới đây, chúng tôi thực sự bất ngờ khi tận mắt nhìn thấy một cây mắc ca đại thụ duy nhất khá “hiên ngang” đứng trong khuôn viên dãy biệt thự Cadasa resort trên đường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt (bên hông biệt thự số 26).
Cây mắc ca có tuổi lên đến năm mươi năm trong khuôn viên dãy biệt thự cổ Pháp (được xây dựng vào những năm 30 của thế kỷ trước) đứng đó tự bao giờ, không mấy người hay biết!


Có thể bạn quan tâm

Rau má đắt vẫn cháy hàng Rau má đắt vẫn cháy hàng

Dễ trồng và dễ tiêu thụ quanh năm, nhất là vào mùa nắng nóng, cây rau má đã tạo sự đột phá lớn trong phát triển kinh tế của người dân xã Quảng Thọ (Quảng Điền, Thừa Thiên- Huế).

27/07/2015
Tỉ giá hại nông sản Tỉ giá hại nông sản

Chưa bao giờ xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp vốn là thế mạnh của Việt Nam như gạo, cà phê, thủy sản... lại khó khăn như hiện nay.

27/07/2015
Bơ Việt đổ đống trên vỉa hè, giá rẻ bèo Bơ Việt đổ đống trên vỉa hè, giá rẻ bèo

Ngay giữa mùa thu hoạch bơ Việt chính vụ, giá hạ nhanh thì bơ Mỹ vẫn "ung dung" bay từ Mỹ về với giá cao ngất ngưởng được người tiêu dùng lựa chọn.

27/07/2015
Bắc Giang thu hơn 4.000 tỷ đồng từ vải thiều Bắc Giang thu hơn 4.000 tỷ đồng từ vải thiều

Bắc Giang thu hơn 4.000 tỷ đồng từ vụ vải thiều 2015, riêng doanh thu vải tươi đạt hơn 2.700 tỷ đồng.

27/07/2015
Nhật Bản đề xuất miễn thuế nhập khẩu đối với 70.000 tấn gạo Mỹ Nhật Bản đề xuất miễn thuế nhập khẩu đối với 70.000 tấn gạo Mỹ

Trong khuôn khổ các cuộc đàm phán liên quan đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa Mỹ và Nhật Bản, Tokyo dự kiến đề xuất hạn ngạch miễn thuế nhập khẩu đối với 70.000 tấn gạo Mỹ, để đổi lấy việc duy trì mức thuế cao đối với lương thực chủ lực này.

27/07/2015