Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắt Được Cá Chình Khủng

Bắt Được Cá Chình Khủng
Ngày đăng: 16/01/2014

Sáng 13-1, ông Nguyễn Văn Lắm cho biết vừa cào bắt được con cá chình nước ngọt cân nặng hơn 8,5 kg trên tuyến Kênh Xáng thuộc xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Con cá này được ông Lắm bán cho bạn hàng tại địa phương với giá 310.000 đồng/kg.

Cũng trên tuyến kênh này, cách nay không lâu, ông Lắm từng cào dính cặp cá chình nặng hơn 13 kg.

“Con cá chình này có màu đen và cái vây lưng nối liền với phần đuôi rất lạ. Nghe nói người ta đem nó về TP Long Xuyên bán lại cho nhà hàng tới 650.000 đồng/kg”- ông Lắm tiếc rẻ.

Ông Nguyễn Văn Đoàn ở xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, cũng cho biết vào đầu mùa lũ năm nay, ông đặt đú cập bờ sông Hậu tại khu vực bờ kè Nguyễn Du (TP Long Xuyên) bắt được cá chình cực to, nặng 10,2 kg. Do không biết được giá trị của cá, ông Đoàn đã xẻ thịt bán cho người dân tại chỗ với giá chỉ 120.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm nuôi tôm vụ 1 quản lý tốt mật độ nuôi và chất lượng nước Kinh nghiệm nuôi tôm vụ 1 quản lý tốt mật độ nuôi và chất lượng nước

Nuôi tôm vụ 1 năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết bất lợi do nắng nóng kéo dài, tôm chậm lớn, một số diện tích bị dịch bệnh. Thế nhưng vẫn có những hộ đạt năng suất cao từ áp dụng quy trình nuôi tôm VietGAP. Bài học kinh nghiệm được đúc rút là quản lý tốt mật độ nuôi và chất lượng nguồn nước.

28/08/2015
Sản lượng tôm nuôi thu hoạch đạt 3.993 tấn Sản lượng tôm nuôi thu hoạch đạt 3.993 tấn

Thời tiết tương đối thuận lợi cho việc đánh bắt thủy sản, cùng với việc tiếp tục giải quyết kịp thời chính sách hổ trợ cho ngư dân đánh bắt xa bờ đã khuyển khích ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển.

28/08/2015
Trạm khuyến nông huyện Trần Đề tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cua biển Trạm khuyến nông huyện Trần Đề tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cua biển

Phòng kinh tế hạ tầng phối hợp Trạm khuyến nông huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cua biển bằng nguồn giống sinh sản nhân tạo cho 30 nông dân ở xã Lịch Hội Thượng.

28/08/2015
Cần sự quyết tâm của các địa phương Cần sự quyết tâm của các địa phương

Sử dụng xung điện và chất nổ, chất độc để khai thác thủy sản là hành động hủy diệt nguồn lợi thủy sản, phá hủy sinh cảnh và gây ô nhiễm môi trường sống của các loài thủy sản, vi phạm nghiêm trọng Pháp lệnh Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành có liên quan, UBND các tỉnh, thành trong cả nước đã ban hành nhiều văn bản quy định nghiêm cấm các hành vi nói trên.

28/08/2015
Doanh nghiệp thu mua sản phẩm thủy sản của Hậu Giang còn yếu Doanh nghiệp thu mua sản phẩm thủy sản của Hậu Giang còn yếu

Trên địa bàn tỉnh hiện có 4 nhà máy chế biến cá tra, hàng chục thương lái trong và ngoài tỉnh thu mua cá đồng. Thế nhưng, thay vì sử dụng nguồn thủy sản nguyên liệu của người dân Hậu Giang thì các doanh nghiệp, cũng như thương lái thường chọn mua sản phẩm từ các tỉnh khác.

28/08/2015