Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bảo Thắng (Lào Cai) sẽ có 750 ha cây ăn quả

Bảo Thắng (Lào Cai) sẽ có 750 ha cây ăn quả
Ngày đăng: 21/04/2015

Dự án quy hoạch vùng cây ăn quả huyện Bảo Thắng (Lào Cai) giai đoạn 2015 - 2018 đã được UBND tỉnh phê duyệt gồm 4 loài cây ăn quả chính là nhãn, na dai, bưởi Múc, chanh và các loại cây ăn quả phụ trợ... Mục tiêu đến năm 2018, toàn huyện có 750 ha cây ăn quả được đầu tư, thâm canh.

Dự án sẽ thực hiện trên địa bàn 48 thôn thuộc 6 xã của huyện, gồm: Xuân Quang, Phong Niên, Phong Hải, Bản Cầm, Phố Lu và Thái Niên. Người dân tham gia dự án sẽ được hỗ trợ về giống cây, tập huấn kỹ thuật.

Cụ thể, toàn huyện sẽ trồng mới 2.847 cây nhãn (giống nhãn chín sớm, chín muộn PH-M99.1.1; PHM-M99.1.2; HTM1; HTM2), 81.000 cây na, 23.790 cây chanh (chanh đào, chanh tứ quý), 81.000 cây bưởi Múc.


Có thể bạn quan tâm

Vốn Agribank Giúp Nông Dân Đổi Đời Vốn Agribank Giúp Nông Dân Đổi Đời

Xác định tam nông là thị trường chính để đầu tư nên vốn của Agribank “chảy” ngày càng nhiều vào lĩnh vực này. Nguồn vốn đó đã giúp rất nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu.

01/04/2014
Vào Câu Lạc Bộ Để Cùng Nhau Làm Giàu Vào Câu Lạc Bộ Để Cùng Nhau Làm Giàu

Tham gia CLB Khuyến nông nuôi ếch, các hộ thành viên ở thôn Thuận Hòa B, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế đã chủ động từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

01/04/2014
Nuôi Con Đặc Sản Mua Xe Hơi Tiền Tỷ Nuôi Con Đặc Sản Mua Xe Hơi Tiền Tỷ

Năng động, nhạy bén với thị trường, ông Nguyễn Công Nguyên (55 tuổi, ở xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đã thành công với mô hình nuôi con đặc sản.

01/04/2014
Chuyện Làm Giàu Ở Mường Lay Chuyện Làm Giàu Ở Mường Lay

Trước đây ở Mường Lay (Điện Biên) chẳng ai trồng ngô đông, khoai tây, làm nhà cho gia súc, gia cầm, nay thì ai cũng làm cả. Người nghèo làm vì muốn thoát cảnh khó khăn, người có điều kiện thì cố gắng để giàu hơn nữa...

01/04/2014
Đà Nẵng Triển Khai Ứng Phó Thiếu Nước Sản Xuất Vụ Hè Thu Đà Nẵng Triển Khai Ứng Phó Thiếu Nước Sản Xuất Vụ Hè Thu

Theo Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão (Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng), hiện 2 hồ chứa nước lớn trên địa bàn thành phố là Hòa Trung và Đồng Nghệ đã đảm bảo nước tưới cho cả vụ đông xuân và hè thu.

01/04/2014