Bảo Hiểm Chăn Nuôi Chưa Thu Hút Được Người Chăn Nuôi Ở Bình Định
Thực hiện thí điểm bảo hiểm chăn nuôi (BHCN) giai đoạn 2011 - 2013 theo tinh thần Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 1.3.2011 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bình Định đã lựa chọn 9 xã: Nhơn Lộc, Nhơn Khánh, Nhơn An (thị xã An Nhơn); Bình Nghi, Bình Tường, Bình Hòa (Tây Sơn); Hoài Mỹ, Hoài Sơn, Hoài Tân (Hoài Nhơn) làm điểm thực hiện thí điểm BHCN. Tại 9 xã nói trên có 25.653 hộ dân thuộc diện được tham gia thí điểm BHCN, trong đó có 2.433 hộ thuộc đối tượng nghèo; 2.560 hộ cận nghèo và 19.660 hộ chăn nuôi khác với 23.168 con bò, 16.981 con heo nái, đực giống và 66.592 con heo thịt.
Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 3.571 hộ dân đã ký hợp đồng và được Công ty Bảo Minh Bình Định (đơn vị thực hiện BHCN) BHCN cho 22.374 con gia súc. Điều đáng nói là số hộ tham gia BHCN chủ yếu là hộ nghèo (đối tượng được Nhà nước hỗ trợ 100%), còn đối tượng cận nghèo được nhà nước hỗ trợ 90% phí bảo hiểm và các đối tượng khác (cũng được nhà nước hỗ trợ phí bảo hiểm với mức thấp hơn) rất ít tham gia BHCN. Tại 9 xã tham gia thí điểm BHCN chỉ có 103/2.560 hộ cận nghèo và 6/19.660 hộ thuộc đối tượng khác tham gia BHCN.
Có thể bạn quan tâm
Được Mùa Cà Phê Mít Ở Quảng Trị Năm nay, người dân trồng cà phê trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) hết sức phấn khởi, bởi vừa kết thúc việc thu hoạch cà phê chè catimor thì họ lại bắt tay vào thu hoạch cà phê mít. Và năm nay được xem là một năm bội thu đối với loại cây trồng này.
Người Trồng Dứa Thua Lỗ Ở Nghệ An Người trồng dứa ở vùng nguyên liệu Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang ngao ngán với phương án thu mua của nhà máy chế biến dứa xuất khẩu thuộc Công ty cổ phần Thực phẩm Nghệ An (Nafoods).
Cần Chấm Dứt Tình Trạng Sản Xuất Phong Trào Chạy "Theo Đuôi" Thị Trường Thời gian gần đây, tại một số địa phương ngập lũ phía Tây tỉnh Tiền Giang: Cai Lậy, Cái Bè... có hiện tượng nông dân đua nhau chạy theo phong trào trồng mít Thái siêu sớm, trồng xoài Đài Loan, đào ao trên đất trồng lúa để ương dưỡng cá tra giống
Tỷ Phú Nhà Nông Với cách làm năng động, sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp (V.A.C) năm 2010 anh được công nhận là thanh niên làm kinh tế giỏi của tỉnh, đại diện thanh niên khối nông nghiệp tham dự hội nghị biểu dương
Giá Cá Điêu Hồng Tăng Trước Thông Tin Cá Không Chứa Chất Cấm Người bán cá ở các chợ đang hy vọng sức mua cá điêu hồng sẽ tăng trở lại, sau khi kết quả xét nghiệm của cục An toàn vệ sinh thực phẩm về 30 mẫu cá nuôi lấy tại chợ Bình Điền và các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn TP.HCM đã không phát hiện chất cấm trifluralin.