Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bảo Hiểm Chăn Nuôi Chưa Thu Hút Được Người Chăn Nuôi Ở Bình Định

Bảo Hiểm Chăn Nuôi Chưa Thu Hút Được Người Chăn Nuôi Ở Bình Định
Ngày đăng: 17/03/2013

Thực hiện thí điểm bảo hiểm chăn nuôi (BHCN) giai đoạn 2011 - 2013 theo tinh thần Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 1.3.2011 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bình Định đã lựa chọn 9 xã: Nhơn Lộc, Nhơn Khánh, Nhơn An (thị xã An Nhơn); Bình Nghi, Bình Tường, Bình Hòa (Tây Sơn); Hoài Mỹ, Hoài Sơn, Hoài Tân (Hoài Nhơn) làm điểm thực hiện thí điểm BHCN. Tại 9 xã nói trên có 25.653 hộ dân thuộc diện được tham gia thí điểm BHCN, trong đó có 2.433 hộ thuộc đối tượng nghèo; 2.560 hộ cận nghèo và 19.660 hộ chăn nuôi khác với 23.168 con bò, 16.981 con heo nái, đực giống và 66.592 con heo thịt.
 
Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 3.571 hộ dân đã ký hợp đồng và được Công ty Bảo Minh Bình Định (đơn vị thực hiện BHCN) BHCN cho 22.374 con gia súc. Điều đáng nói là số hộ tham gia BHCN chủ yếu là hộ nghèo (đối tượng được Nhà nước hỗ trợ 100%), còn đối tượng cận nghèo được nhà nước hỗ trợ 90% phí bảo hiểm và các đối tượng khác (cũng được nhà nước hỗ trợ phí bảo hiểm với mức thấp hơn) rất ít tham gia BHCN. Tại 9 xã tham gia thí điểm BHCN chỉ có 103/2.560 hộ cận nghèo và 6/19.660 hộ thuộc đối tượng khác tham gia BHCN.


Có thể bạn quan tâm

Cánh Đồng Mẫu Lớn Tân An Luông Trúng Lớn Cánh Đồng Mẫu Lớn Tân An Luông Trúng Lớn

Cũng từ nguồn tin trên, vụ Hè Thu này, Tân An Luông có thêm 990 hộ nông dân đưa hơn 402ha đất ở các Ấp 3, 4, 5, Rạch Cốc và Bào Xép vào sản xuất cánh đồng mẫu lớn; nâng diện tích trồng lúa được đưa vào cánh đồng mẫu lớn là 99%.

10/03/2014
Bệnh Trên Cây Điều Sẽ Tăng Nhanh Trong Thời Gian Tới Bệnh Trên Cây Điều Sẽ Tăng Nhanh Trong Thời Gian Tới

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước, hiện sâu bệnh hại phổ biến trên cây điều như: Bọ xít muỗi, bệnh thán thư, bọ trĩ... gây hại ở mức độ từ nhẹ đến trung bình đang tăng nhanh.

10/03/2014
Mía Không Còn... Ngọt! Mía Không Còn... Ngọt!

Gần phân nửa diện tích mía ở huyện Ea Kar và M’Drak - hai vùng nguyên liệu mía lớn của tỉnh Đắk Lắk - đã quá thời kỳ thu hoạch, khô nỏ hết lá; nhiều bãi mía đã được chặt nhiều ngày nhưng chưa được tiêu thụ, nằm phơi nắng khiến người trồng mía “đứng ngồi không yên”.

10/03/2014
Giá Tôm Hùm Giống Giảm Mạnh Giá Tôm Hùm Giống Giảm Mạnh

Từ đầu tháng 3/2014 đến nay, giá tôm hùm giống trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) giảm mạnh; giá dao động từ 190.000 đến 210.000 đồng mỗi con, giảm gần 200.000 đồng so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng.

10/03/2014
Ảnh Hưởng Dịch Cúm Gia Cầm Người Chăn Nuôi Gặp Khó Ảnh Hưởng Dịch Cúm Gia Cầm Người Chăn Nuôi Gặp Khó

Sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đến nay, sức tiêu thụ gia cầm, các sản phẩm gia cầm giảm mạnh, giá trứng, thịt gia cầm cũng giảm theo, làm người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.

10/03/2014