Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Báo Hà Tĩnh, 29/06/2012

Báo Hà Tĩnh, 29/06/2012
Ngày đăng: 29/06/2012

Tin từ Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh cho biết, bệnh phấn trắng đã khiến Công ty thiệt hại hơn 35 tỷ đồng.

Năm 2012, Công ty TNHH MTV cao su Hà Tĩnh đưa vào khai thác 2.800 ha cao su nhưng do ảnh hưởng của bệnh phấn trắng đúng vào thời điểm chuẩn bị mở cạo mủ năm 2012 (đầu tháng 5) nên đã gây thiệt hại lớn cho Công ty. Riêng tháng 5, kế hoạch của Công ty khai thác 350 tấn mủ nhưng kết quả chỉ được 50 tấn, ước tính thiệt hại 18 tỷ đồng. Kế hoạch tháng 6 là 300 tấn nhưng đến nay cũng chỉ mới đạt khoảng trên 200 tấn. tấn. Nguyên nhân vườn cao su bị bệnh phấn trắng là do những tháng đầu năm 2012 thời tiết mưa dầm và sương mù quá dày đặc.

Đựơc biết, bệnh phấn trắng khiến kế hoạch khai thác mủ năm 2012 của Công ty này chậm gần một tháng. Ước tính tổng thiệt hại do ảnh hưởng của đợt bệnh này lên đến khoảng 500 tấn mủ, tương đương hơn 35 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người Nuôi Nghêu Mừng Vì Được Giá Người Nuôi Nghêu Mừng Vì Được Giá

Hiện nghêu được thương lái thu mua với giá từ 20.000-22.000 đồng/kg, tăng hơn 4.000 đồng/kg so với tháng trước. Với giá này, mỗi ha nghêu năng suất 20 tấn cho giá trị hơn 400 triệu đồng, nên người nuôi rất phấn khởi.

20/02/2014
Đậu Đỏ Mất Mùa, Người Trồng “Ngó” Lơ Đậu Đỏ Mất Mùa, Người Trồng “Ngó” Lơ

Đậu đỏ (có nơi gọi đậu gạo) trước đây trồng phổ biến ở các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân (Phú Yên). Thế nhưng do ảnh hưởng khí hậu nên loại cây trồng này liên tiếp bị mất mùa, bây giờ ở nhiều nơi không còn bóng dáng cây đậu đỏ.

17/03/2014
Người Khmer Trồng Rau An Toàn Người Khmer Trồng Rau An Toàn

Từ khi chuyển từ trồng lúa sang trồng màu, Tổ hợp tác (THT) trồng rau an toàn ấp Đai Tèn, xã Lương Hoà A, huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã giúp cho nhiều hộ Khmer cải thiện cuộc sống và góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

20/02/2014
Viện Cây Ăn Quả Miền Nam & Tiền Giang Hợp Tác Để Cùng Phát Triển Viện Cây Ăn Quả Miền Nam & Tiền Giang Hợp Tác Để Cùng Phát Triển

Tiền Giang được mệnh danh là “vương quốc” trái cây. Lợi thế này của tỉnh càng có điều kiện phát triển khi có Viện Cây ăn quả miền Nam đứng chân trên địa bàn. Từ khi thành lập, việc hợp tác giữa Viện và các cơ quan chức năng của tỉnh luôn được quan tâm, gắn bó chặt chẽ, góp phần củng cố, nâng vị thế “vương quốc” trái cây của địa phương.

17/03/2014
Trồng Lúa Đông Xuân Theo GAP Trồng Lúa Đông Xuân Theo GAP

Sản xuất theo GAP (Good Agricultural Practices) gồm VietGAP, GlobalGAP,…nhấn mạnh đến tầm quan trọng của quản lý cây trồng, dinh dưỡng tổng hợp và chú ý phúc lợi của nông dân sản xuất lúa.

20/02/2014