Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ban Xây dựng nông thôn mới Quảng Ninh nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ban Xây dựng nông thôn mới Quảng Ninh nhận Bằng khen của Thủ tướng
Ngày đăng: 07/09/2015

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa trao Bằng khen của Thủ tướng cho tập thể Ban Xây dựng Nông thôn tỉnh Quảng Ninh.

Chủ trì và điều hành hội nghị này là Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh (ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; ông Nguyễn Đức Long -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và ông  Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh).

Đồng chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tham dự hội nghị có ông Lều Vũ Điều – Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và khách mời một số bộ ngành liên quan.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 5 năm qua, Chương trình Xây dựng NTM đã được tỉnh Quảng Ninh triển khai đồng bộ ở 125/125 xã, 13/14 đơn vị cấp huyện (trừ TP Hạ Long). Với các giải pháp triển khai đồng bộ, quyết liệt, trong quá trình thực hiện linh hoạt, sáng tạo nên sau 5 năm triển khai thực hiện toàn tỉnh đã có 79 xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM, trong đó có 17 xã đạt chuẩn; 5 huyện, thị xã, thành phố cơ bản đạt tiêu chí NTM, trong đó có 1 huyện đã đạt chuẩn.

103 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh 5 năm được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc lưu ý một số nhiệm vụ Quảng Ninh cần quan tâm thực hiện, đó là: Đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; gắn xây dựng NTM với mục tiêu của tỉnh dịch vụ công nghiệp; liên kết phát triển các khu công nghiệp, đô thị với chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn; ưu tiên phát triển sản xuất, đẩy nhanh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã phường một sản phẩm; luôn xác định nông dân là chủ thể của chương trình.

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Lều Vũ Điều tham quan các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh được trưng bày tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Đức Long -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá, những giải pháp và kết quả xây dựng nông thôn mới của các địa phương đã thực sự đem đến hội nghị luồng gió mới cho khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên toàn tỉnh, tạo động lực phát triển rất lớn cho mỗi địa phương và là cơ sở nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2011- 2015.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long giới thiệu với các đại biểu các sản phẩm tại khu trưng bày bên lề hội nghị.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới bà Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho Ban Xây dựng nông thôn mới Quảng Ninh và chúc mừng tỉnh Quảng Ninh đã lọt top 10 tỉnh, thành phố có thành tích tốt nhất trong xây dựng nông thôn mới của cả nước.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa đánh giá, sự quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức thực hiện chương trình từ ban hành nghị quyết riêng, thành lập ban chỉ đạo, cơ quan  tham mưu chuyên trách về nông thôn mới đến phát động các phong trào thi đua, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã tạo ý nghĩa lan tỏa sâu rộng đối với các tỉnh, thành phố khác.

Trước khi kết thúc hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 103 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh 5 năm (2010- 2015).


Có thể bạn quan tâm

Vươn Lên Từ Thất Bại Vươn Lên Từ Thất Bại

Trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2009-2014 của huyện Tủa Chùa đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi, trong đó có cựu chiến binh Lê Mạnh Cường, ở tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Tủa Chùa.

30/07/2014
Tập Trung Phòng, Chống Bệnh Đạo Ôn Hại Lúa Tập Trung Phòng, Chống Bệnh Đạo Ôn Hại Lúa

Tính đến nay, toàn tỉnh đã xuống giống lúa vụ 3 gần 110.000ha, lúa chủ yếu ở giai đoạn đẻ nhánh và làm đòng. Trong thời gian gần đây, do thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao tạo điều kiện cho bệnh đạo ôn và thối thân vi khuẩn phát triển, lây lan trên diện rộng.

30/07/2014
Giá Lúa Hè Thu Tăng Mạnh Giá Lúa Hè Thu Tăng Mạnh

Ngày 28/7/2014, Hiệp hội Lương thực Việt Nam ra thông báo điều chỉnh giá gạo xuất khẩu. Theo đó, giá tối thiểu đối với gạo loại 25% tấm đóng bao 50kg/bao, theo tiêu chuẩn chất lượng gạo xuất khẩu Việt Nam là 410 USD/tấn/FOB, tăng 35 USD/ tấn/FOB so với lần công bố vào ngày 18/7. Mặc dù năng suất lúa vụ hè thu có giảm so với cùng kì năm ngoái, song với mức giá hiện tại nhiều nông dân vẫn rất phấn khởi vì lợi nhuận được đảm bảo.

30/07/2014
Nông Dân Sản Xuất Rau Màu Mùa Lũ Đón Giá Nông Dân Sản Xuất Rau Màu Mùa Lũ Đón Giá

Nông dân sản xuất rau màu huyện Hồng Ngự cho rằng, nếu sản lượng nông sản không bị “dội hàng” thì thu nhập từ sản xuất hoa màu, đặc biệt sản xuất trong mùa lũ...

30/07/2014
Doanh Nghiệp Bao Tiêu Lúa Của Hợp Tác Xã Doanh Nghiệp Bao Tiêu Lúa Của Hợp Tác Xã

Theo đó, Công ty đồng ý bao tiêu 800ha lúa của HTX với giá cao hơn thị trường 200 đồng/kg, đồng thời, hỗ trợ nông dân gần 2 tỷ đồng/vụ để mua giống sản xuất với lãi suất 0% trong 4 tháng kể từ thời điểm thu hoạch. Công ty sẽ thu nhận từ 500-700 tấn lúa/ngày và thời gian thu mua dứt điểm từ 8-15 ngày...

30/07/2014