Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho ngư dân Quảng Nam

Bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho ngư dân Quảng Nam
Ngày đăng: 17/11/2015

Sáng nay (17/11), tại Nhà máy X50, Tổng Công ty Sông Thu Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng đóng tại Đà Nẵng tổ chức bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân tỉnh Quảng Nam

Bàn giao chìa khóa tượng trưng tàu vỏ thép cho ngư dân

Đây là chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của tỉnh Quảng Nam được Tổng Công ty Sông Thu đóng theo Nghị định 67 của Thủ tướng Chính phủ

Tàu cá số hiệu QNa-95997-TS được bàn giao cho ông Phan Thu, ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Tàu dài hơn 25m, rộng 6,5m, công suất máy chính 822 CV và 1 máy phát điện công suất 20kw, có khả năng đánh bắt cả ngày và đêm

Khoang lạnh của tàu có tổng thể tích 70m3 với 3 hầm nhỏ để ướp đá và khả năng giữ đá lạnh trong 20 ngày

Ngoài ra, tàu có máy rada với tầm quét 32 hải lý, máy định vị kết hợp hải đồ điện tử tích hợp thiết bị nhận dạng

Tàu đảm bảo dự trữ nhiên liệu, lương thực, thực phẩm, nước uống đủ hoạt động liên tục 1.500 hải lý cho 10 người sử dụng trong 20 ngày

Ông Phan Thu, Chủ tàu cá vỏ thép QNa-95997-TS cho biết: “Ngư dân chúng tôi muôn đời nay chưa có tàu vỏ thép và chưa có trang thiết bị hiện đại như ngày hôm nay

Khi Nghi định 67 được ban hành, bản thân tôi rất hạnh phúc, khi có một con tàu võ thép hiện đại như ngày hôm nay, để chuẩn bị được ra khơi vừa hành nghề đánh bắt hải sản, vừa góp phần thu nhập kinh tế gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”.


Có thể bạn quan tâm

4 Nhiệm Vụ Trọng Tâm Tái Cơ Cấu Ngành Lâm Nghiệp 4 Nhiệm Vụ Trọng Tâm Tái Cơ Cấu Ngành Lâm Nghiệp

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 - 2020 tại cuộc họp lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo.

22/10/2014
Ban Hành Quy Chế Quản Lý Khai Thác Thủy Sản Ban Hành Quy Chế Quản Lý Khai Thác Thủy Sản

Nội dung quy định nêu rõ, đối với tàu cá hoạt động tại các vùng khai thác, tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90 CV trở lên khai thác thủy sản tại vùng khơi và vùng biển cả, không được khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ và vùng lộng.

22/10/2014
Không Có Chuyện Cấp Phép Kiểm Dịch 40 Nghìn Tấn Mật Ong Trong 6 Năm Không Có Chuyện Cấp Phép Kiểm Dịch 40 Nghìn Tấn Mật Ong Trong 6 Năm

Tại Diễn đàn doanh nghiệp của Bộ NN-PTNT tổ chức vào ngày 15/10/2014, Hội Nuôi ong Việt Nam đã nêu những bức xúc trong việc kiểm dịch mật ong và ong mật, phải cấp giấy phép kiểm dịch cho 40 nghìn tấn mật ong với thời gian 6 năm và mỗi giấy phép chỉ có thời hạn 1 ngày.

22/10/2014
Sản Lượng Thủy Sản Nuôi Trồng Ở Khánh Hoà Đạt 10.903 Tấn Sản Lượng Thủy Sản Nuôi Trồng Ở Khánh Hoà Đạt 10.903 Tấn

Trong khi đó, nhờ tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, các chính sách hỗ trợ cho ngư dân được thực hiện kịp thời nên khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển. Từ đầu năm đến nay, sản lượng thủy sản do ngư dân trên địa bàn tỉnh khai thác đạt 72.874 tấn, tăng 3,14% so với cùng kỳ năm trước.

22/10/2014
Thu Nhập Khá Nhờ Trồng Rau VietGAP Thu Nhập Khá Nhờ Trồng Rau VietGAP

Trước đây, gia đình ông có 6.000 m2 đất chủ yếu trồng lúa và luân canh rau màu theo thời vụ, thấy loại nào giá cao trồng ngay loại đó. Năm 2006, HTX Rau an toàn Gò Công ra đời, ông mạnh dạn tham gia vào HTX và chuyển 1.500 m2 đất lúa sang chuyên canh rau an toàn.

23/10/2014