Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bàn Giao NM Chế Biến Gạo Chất Lượng Cao Thái Bình

Bàn Giao NM Chế Biến Gạo Chất Lượng Cao Thái Bình
Ngày đăng: 30/12/2014

Ngày 22/12 vừa qua, tại tỉnh Thái Bình, UBND tỉnh này đã làm lễ bàn giao Nhà máy Chế biến gạo chất lượng cao Thái Bình sang Cty CP TCty Giống cây trồng Thái Bình.

Ở thời điểm bàn gia, NM trị giá 5,5 triệu USD, có công suất chế biến 40.000 tấn gạo/năm. NM này trước đây do ngân sách đầu tư, dây chuyền thiết bị chế biến nhập từ châu Âu nhưng một thời gian dài chưa được sử dụng hiệu quả.

Vì vậy, Cty CP TCty Giống cây trồng Thái Bình đã xin mua lại NM để chế biến gạo chất lượng cao, cung ứng ra thị trường. Việc mua lại NM giúp Cty hoàn thiện chuỗi đầu tư SX từ giống- chiến biến và cung ứng gạo đến tay người tiêu dùng.

Hiện Cty CP TCty Giống cây trồng Thái Bình đang có 2 thương hiệu gạo chất lượng cao là Thái Bình 1 và Thái Bình 2 với sản lượng bán ra hàng ngàn tấn/tháng, chủ yếu cung cấp cho thị trường Hà Nội và một số tỉnh lỵ.


Có thể bạn quan tâm

Tiềm năng xuất khẩu quả vải vào thị trường khó tính Australia Tiềm năng xuất khẩu quả vải vào thị trường khó tính Australia

Sau 12 năm đàm phán, thị trường vốn được coi là rất kỹ tính Australia đã sẵn sàng đón nhận trái vải của Việt Nam.

26/06/2015
Chênh lệch giá cao, đường nhập lậu ồ ạt về Việt Nam Chênh lệch giá cao, đường nhập lậu ồ ạt về Việt Nam

Chi cục quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cho biết trong thời gian qua, hàng nhập lậu qua đường biên giới Tây Ninh chủ yếu là đường cát và thuốc lá vì chênh lệch giá cao.

26/06/2015
Trợ lực cho con tôm Trợ lực cho con tôm

Quý I - 2015 sản lượng nuôi tôm của Cà Mau đạt 35.400 tấn, giảm 1,7%; kim ngạch xuất khẩu đạt 179,5 triệu USD, giảm 33,6% so với cùng kỳ. Những ảnh hưởng nói trên nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời và tích cực sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hoàn thành các chỉ tiêu về nuôi trồng thủy sản nói riêng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2015 của tỉnh nói chung, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau - Lê Văn Sử cho biết.

22/05/2015
Nuôi vịt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao Nuôi vịt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao

Anh Cao Thanh Tuấn (sinh năm 1976, ngụ ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, Châu Thành, An Giang) áp dụng thành công mô hình nuôi vịt trời. Với tổng đàn vịt trời trên 1.200 con, anh thu nhập gần trăm triệu đồng/năm từ bán thịt và giống.

26/06/2015
Thoát nghèo từ nuôi lợn Thoát nghèo từ nuôi lợn

Tháng 12-2014, từ nguồn vốn của Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo thuộc các thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Ninh, 17 hộ nghèo, cận nghèo ở thôn Hồng Phong, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên được hỗ trợ 5 con lợn giống/hộ (tương đương 6 triệu đồng) để phát triển sản xuất. Đến nay, mô hình đã cho thấy những kết quả đáng khích lệ, có 8 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo vào cuối năm nay.

26/06/2015