Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bạc Liêu Phát Triển Đội Tàu Đánh Bắt Hơn 1.300 Chiếc

Bạc Liêu Phát Triển Đội Tàu Đánh Bắt Hơn 1.300 Chiếc
Ngày đăng: 14/02/2014

Số phương tiện khai thác đánh bắt từ năm 2013 đến nay tăng hơn 40 phương tiện so với năm 2012.

Nguyên nhân là nhờ hoạt động khai thác mang lại hiệu quả, các chủ phương tiện tranh thủ nhiều nguồn vốn để đầu tư đóng mới phương tiện. Trong đó, số phương tiện đánh bắt xa bờ có công suất từ 90CV trở lên hơn 480 tàu, chiếm 88% tổng số phương tiện đánh bắt toàn tỉnh Bạc Liêu.

Đến nay, Bạc Liêu có hơn 1.300 phương tiện khai thác thủy sản, với tổng sản lượng khai thác gần 100.000 tấn/năm và giải quyết việc làm cho hơn 6.950 lao động.


Có thể bạn quan tâm

Biến cây chùm ngây thành món trà ngọt độc đáo Biến cây chùm ngây thành món trà ngọt độc đáo

Vị trà ngọt thanh tao và mát dịu được kết hợp từ 3 loại cây- cỏ ngọt, chùm ngây và hoàn ngọc- trong đó chùm ngây chiếm hơn 60%.

03/08/2015
Chiêu diệt mối bằng bẫy sinh học Chiêu diệt mối bằng bẫy sinh học

Diệt mối bằng bẫy sinh học thể hiện tính năng ưu việt hơn các biện pháp khác.

03/08/2015
Quả ngọt từ cánh đồng 90 triệu/ha Quả ngọt từ cánh đồng 90 triệu/ha

Để thúc đẩy nông nghiệp phát triển, tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh quá trình thực hiện Dự án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”.

03/08/2015
Nuôi cá lồng hướng đi mới ở Quang Bình Nuôi cá lồng hướng đi mới ở Quang Bình

Huyện Quang Bình có trên 700ha diện tích mặt nước, gồm: Ao, hồ, sông, suối, thủy lợi, thủy điện,... vì vậy rất thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản (NTTS). Để khai thác tiềm năng đó, những năm qua, nhân dân trong huyện đã đẩy mạnh phát triển NTTS; nhiều gia đình đã mạnh dạn mở rộng diện tích mặt nước để NTTS. Tuy nhiên, việc NTTS cũng mới chỉ dừng lại ở mức độ nhỏ lẻ, chưa quy mô; các hộ dân chủ yếu chỉ nuôi ở ao, ruộng lúa mang tính tự cung, tự cấp nhằm cải thiện đời sống; vì vậy chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

03/08/2015
Lập bản đồ vùng nuôi, xuất khẩu cá tra Lập bản đồ vùng nuôi, xuất khẩu cá tra

Cuối tháng 7-2015, giá bán cá tra vẫn tiệm cận với giá thành. Người nuôi cá ở ĐBSCL vẫn đang lo lắng. Tình trạng này đã kéo dài hơn 10 năm qua. Thế nhưng việc Hiệp hội Cá tra Việt Nam bước đầu “lập được bản đồ nuôi cá tra” ở ĐBSCL đang mở ra hướng phát triển căn cơ cho nghề nuôi cá.

03/08/2015