Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc Giang hỗ trợ gần 100 tấn thóc giống gieo cấy lại sau mưa lũ

Bắc Giang hỗ trợ gần 100 tấn thóc giống gieo cấy lại sau mưa lũ
Ngày đăng: 12/08/2015

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả, theo đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh đã đồng ý hỗ trợ gần 100 tấn thóc giống cho nông dân có diện tích lúa bị thiệt hại. Các loại giống hỗ trợ gồm: Khang dân 18, DV 108, CR203.

Công ty cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang (đơn vị chịu trách nhiệm cung ứng) đã cấp hơn 60 tấn giống cho nông dân các huyện Lục Nam, Việt Yên, Lục Ngạn để gieo cấy lại.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Sài Thành Nuôi Lươn “Độc Chiêu”, Đút Túi Hàng Trăm Triệu Đồng Nông Dân Sài Thành Nuôi Lươn “Độc Chiêu”, Đút Túi Hàng Trăm Triệu Đồng

Được xem là người đi đầu trong việc nghiên cứu áp dụng và phát triển mô hình này. Đến nay, anh Đoàn Kim Sơn ở Ấp Chánh 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã có 3 cơ sở chuyên nuôi lươn không bùn và trở thành đầu mối lớn, cung cấp lươn sạch cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

09/09/2014
Cá Ngừ Tăng Giá Ngư Dân Vẫn Lỗ Nặng Cá Ngừ Tăng Giá Ngư Dân Vẫn Lỗ Nặng

Lần đầu tiên trong năm nay, cá ngừ đại dương do ngư dân khai thác, đưa về cảng được thu mua với giá 110.000 đồng/kg, tăng hơn 20.000 đồng/kg so với các tháng trước. Giá tăng – bà con ngư dân rất đỗi vui mừng. Tuy nhiên, nỗi lo bám biển của người ngư dân thì vẫn còn đó; bởi lẽ sản lượng cá ngừ đánh bắt ở thời điểm này được nhận định là thấp nhất từ trước đến nay.

10/09/2014
Giới Thiệu Tàu Cá Vỏ Composite Cho Ngư Dân Giới Thiệu Tàu Cá Vỏ Composite Cho Ngư Dân

Ngày 8/9, tại TP Tuy Hòa, Công ty TNHH Tư vấn và đóng tàu Việt - Nhật (Công ty Yanmar) phối hợp với Sở NN-PTNT Phú Yên tổ chức giới thiệu tàu câu cá ngừ đại dương kiêm chụp mực, vây, rê có vỏ bằng vật liệu FRP (composite) cho hơn 50 ngư dân trong tỉnh.

10/09/2014
Nuôi Ba Ba Gai Thu Lãi Tiền Tỷ Mỗi Năm Nuôi Ba Ba Gai Thu Lãi Tiền Tỷ Mỗi Năm

Huyện biên giới Sông Mã, tỉnh Sơn La đang được biết đến là vùng nuôi ba ba gai với khoảng 400 hộ gia đình hiện đang nuôi trồng trên tổng diện tích 11 ha. Bình quân diện tích ao nuôi của mỗi hộ có quy mô từ 100 m2 - 5.000 m2. Hằng năm cung ứng ra thị trường chủ yếu là các tỉnh, thành miền xuôi khoảng 40.000 con giống, trên 2,5 tấn ba ba thương phẩm.

10/09/2014
Ăn Chắc, Mặc Bền Ăn Chắc, Mặc Bền

Sau thất bại từ việc nuôi chuyên canh tôm sú từ 10 năm trước, người dân ven phá Cầu Hai, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) chuyển sang nuôi tôm xen cua, cá nước lợ và đã phát huy hiệu quả.

10/09/2014